ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
แต่ก็ไม่ได้แอ้ม ! เวนเกอร์ ย้อนความ ซัวเรส กระสันลาหงส์ใจจะขาด
1176
25-3-2017
02:06:31

 

อีกแค่นิดเดียว! อาร์แซน เวนเกอร์ กุนซือชาวฝรั่งเศส เผยช่วงหน้าร้อนปี 2013 อาร์เซน่อล ตกลงเงื่อนไขกับ หลุยส์ ซัวเรซ ได้แล้ว ขณะที่นักเตะต้องการย้ายมาล่าตาข่ายให้ "ปืนใหญ่" เช่นกัน แต่ต้นสังกัดได้รับคำแนะนำผิดๆ เรื่องค่าฉีกสัญญาของแข้งชาวอุรุกวัย ส่งผลให้ต้องอกหักในที่สุด 

        
อาร์แซน เวนเกอร์ ผู้จัดการทีม อาร์เซน่อล ยักษ์ใหญ่แห่งศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกมาเปิดเผยว่า หลุยส์ ซัวเรซ หัวหอกดาวดัง ตกลงที่จะย้ายจาก ลิเวอร์พูล มาซบ "ปืนใหญ่" เรียบร้อยแล้ว เมื่อปี 2013 และเหตุใดจึงยื่นข้อเสนอ 40,000,001 ปอนด์ (ประมาณ 1,800 ล้านกับ 45 บาท) เพื่อคว้าตัวดาวเตะวัย 30 ปีมาร่วมทัพ

         
"เดอะ กันเนอร์ส" เคยพยายามคว้าสตาร์กองหน้าทีมชาติอุรุกวัย เข้าสู่ถิ่น เอมิเรตส์ สเตเดี้ยม ในช่วงซัมเมอร์ปี 2013 และตกเป็นประเด็นให้หลายฝ่ายพูดถึง เมื่อยื่นข้อเสนอมากกว่าเงื่อนไขค่าฉีกสัญญา 40 ล้านปอนด์ของ ซัวเรซ เพียง 1 ปอนด์ให้ "หงส์แดง" พิจารณา

         
กุนซือชาวฝรั่งเศส เปิดเผยว่า "
ซัวเรส ต้องการที่จะย้ายทีมอย่างชัดเจน คุณสามารถไปถามเขาได้เลย และผมก็มั่นใจว่าเขาต้องการที่จะมาเล่นกับเราด้วย เขาใกล้เคียงอย่างยิ่งกับการย้ายมาอาร์เซน่อล แถมเรายังตกลงเงื่อนไขส่วนตัวกับนักเตะได้แล้ว.. แต่ทว่าเราได้รับคำแนะนำผิดๆ จากผู้มีส่วนร่วมในครั้งนั้นว่า เขามีเงื่อนไขค่าฉีกสัญญาที่ไม่แพงและมีตัวเลขที่ตายตัว"


"..แต่แล้วหลังจากความผิดพลาดครั้งนั้น ลิเวอร์พุล ก็จัดการแก้ไขสัญญาของเขาใหม่ทันที และทำข้อตกลงว่าจะปล่อยเขาให้กับสโมสรในต่างประเทศอย่าง บาร์เซโลน่า ในปีถัดไปทันที"

         
เมื่อถูกถามเกี่ยวกับพฤติกรรมเชิงลบของ ซัวเรซ ก่อนหน้านั้น เวนเกอร์ ตอบว่า "มันไม่ใช่เรื่องปกติ คุณไม่สามารถยอมรับเรื่องนั้นได้ เขาเคยมีบางพฤติกรรมที่สร้างความตกใจ แต่ผมคิดเช่นเดียวกับพวกคุณว่าเราจะไม่ได้เห็นพฤติกรรมเหล่านั้นอีกต่อไปแล้ว เขาละทิ้งทุกสิ่งที่สร้างผลเสียต่อเขา และวันนี้คุณไม่เห็นเรื่องเหล่านั้นอีกแล้ว"

         
"เขายังคงเต็มไปด้วยคุณภาพในสิ่งที่ศูนย์หน้าทำได้ดีคือการจบสกอร์ในกรอบเขตโทษ แต่คุณต้องการสิ่งเหล่านั้นจากกองหน้าที่ชาญฉลาด โดยรวมผมคิดว่าเขาได้ทิ้งพฤติกรรมเชิงลบทั้งหมดแล้ว และเขาควรได้รับการลงโทษก่อน และตอนนี้คุณไม่แม้แต่จะคาดหวังที่จะได้เห็นมันจากเขาอีกต่อไป" กุนซือ อาร์เซน่อล ทิ้งท้าย  

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น