ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
เหวี่ยงไปทั่ว ! เวนเกอร์ อ้าง ปืน วืดแชมป์ก็ไม่ได้ต่างจาก หงส์-ผี-เรือ
1365
24-3-2017
03:33:55

อาร์เซน เวนเกอร์ กุนซือ อาร์เซนอล ได้ยกกรณีของ ลิเวอร์พูล แมนยูไนเต็ด และแมนเชสเตอร์ซิตี้ ว่าก็เป็นหนึ่งในทีมเต็งที่ไม่สามารถคว้าแชมป์ พรีเมียร์ลีก มาครองได้เช่นเดียวกันกับทีมของตน

 

กุนซือวัยเก๋า พาดพิงถึงทีมบิ๊กเนมหลายๆทีมในพรีเมียร์ลีคว่า ถึงแม้ว่าอาร์เซน่อลจะไม่ได้ประสบความสำเร็จอย่างที่คาดหวังไว้ แต่ทีมอื่นๆก็ล้วนแล้วแต่พบกับความผิดหวังไม่ต่างกัน โดยเฉพาะทีมอย่าง ลิเวอร์พุล แมนยูไนเต็ด และแมนเชสเตอร์ซิตี้ ที่ล้วนแล้วแต่ลงทุนไปมากมายในช่วงต้นซีซั่น ซึ่งเม็ดเงินนั้นมากกว่าทีมของตนเสียอีก แต่สุดท้ายแล้วก็ต้องกลับต้องมาแย่งอันดับรองแชมป์กันเอง

 

"เราได้ผ่านช่วงเวลาอันยากลำบากไปแล้ว และตอนนี้มันก็เป็นเรื่องสำคัญที่จะกลับมามุ่งมั่นอีกครั้ง" เวนเกอร์ กล่าว

 

"เราเจ็บปวดก็จริงแต่เมื่อมองมุมกลับตอนนี้ก็ยังมีสองเกมในมือมากกว่าทีมอื่น, เข้ารอบรองชนะเลิศ เอฟเอคัพ และซีซั่นนี้มันจะตัดสินกันหลังจากนี้ต่างหาก"

 

"ผมเข้าใจ ที่คนมักบอกว่าการพลาดแชมป์ พรีเมียร์ลีก คือความล้มเหลวของฤดูกาล แต่ลองดู ลิเวอร์พูล สิ พวกเขาไม่เคยได้สัมผัสมันแม้แต่ครั้งเดียว แต่พวกเขาก็ยังคงเป็นตัวเต็งในการลุ้นแชมป์ทุกปี"

 

"ทีมที่ใกล้เคียงจะเป็นแชมป์ที่สุดในปีนี้คือ เชลซี และแน่นอนว่าทีมอย่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ก็จะไม่สมหวังเหมือนกันกับเรา"

 

"แต่ก็ไม่สำคัญหรอกว่ากี่ทีม เพราะสุดท้ายก็มีเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้นสามารถคว้าแชมป์มาครอง ...มันเป็นเรื่องน่าผิดหวังที่เราไม่ได้พาตัวเองร่วมลุ้นแชมป์จนถึงเกมสุดท้าย แต่เราก็จะพยายามที่จะไปให้ไกลที่สุดเท่าที่จะทำได้"

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น