ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
อดีตแข้งปืน ชี้ อาร์เซน่อล ควรมีนักเตะอย่าง อัลลี่ เป็นหัวใจในแดนกลาง
813
23-3-2017
15:07:43

ดิ๊กซั่น เชื่อว่า เดลเล อัลลี่ มีสไตล์การเล่นที่เหมาะสมที่จะเล่นให้อาร์เซน่อล มากกว่า เมซุต โอซิล ที่มีปัญหาในการรักษาความสม่ำเสมอของฟอร์มการเล่น


ลี ดิ๊กซั่น อดีตแบ็กตัวเก๋าของทีมอาร์เซน่อลในยุค80-90 ออกมากล่าวชื่นชมฟอร์มนักเตะรุ่นหลาน อย่าง เดลเล อัลลี่ กองกลางทีมท็อตแน่ม ฮ๊อตสเปอร์ วัย 20 ปี ว่ามีคุณสมบัติครบถ้วนพร้อมที่จะเป็นนักเตะชั้นนำของโลก และเชื่อว่าอาร์เซน่อลควรที่จะใช้นักเตะสไตล์แบบนี้  มากว่าใช้แข้งต่างชาติที่เข้ากับฟุตบอลอังกฤษได้ยาก อย่าง เมซุต โอซิล


โอซิล ถูกวิจารณ์อย่างหนักในเรื่องของฟอร์มการเล่นที่สม่ำเสมอ โดยเฉพาะในเกมสำคัญๆที่ผ่านมาเขามักจะทำได้ไม่ค่อยดีและเป็นปัยหามาตั้งแต่ครั้งแรกที่เข้ามาเล่นฟุตบอลในอังกฤษเมื่อสามปีก่อน


ในขณะที่ อัลลี่ กำลังถูกจับตามองอย่างมากในฤดูกาลนี้ นับตั้งแต่ย้ายจาก เอ็เค ดอนส์ ทีมเล็กๆในลีกทูในปี2015 เขาก็สามารถขึ้นมายึดตำแหน่งตัวจริงในทีมสเปอร์ได้แทบจะทันที และยังงัดฟอร์มเก่งออกมาได้จนกลายเป็นกำลังสำคัญของทีมที่กำลังลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีคอยู่ในขณะนี้ 


และด้วยสไตล์การเล่นที่หนักหน่วง บู๊แหลก แต่มีเท็คนิคเฉพาะตัวที่ดีเยี่ยม ทำให้ ลี ดิ๊กซั่น อดเสียดายไม่ได้ที่อาร์เซน่อล ไม่ได้นักเตะเช่นนี้มาร่วมทีม


"เอาจริงๆนะ ผมอยากได้เขา(อัลลี่)มาเล่นให้อาร์เซน่อล มากกว่า... แต่เสียดายที่ตอนนี้เขากลายเป็นหัวใจหลักให้สเปอร์ไปแล้ว"


"อัลลี่ อาจจะไม่ไดีมีทักษะการจ่ายบอลที่เฉียบคม และกว้างไกลเหมือนโอซิล แต่เขามีสิ่งอื่นในตัวที่น่าสนใจกว่า" ดิ๊กซั่น กล่าวผ่าน ไอทีวี


"เขาเป็นบริติชพันธุ์แท้ มีร่างกายที่แข็งแกร่ง มีลูกบู๊และกล้าลุย แต่ในขณะเดียวกันเขาก็มีไหวพริบที่ดี แถมความสามารถเฉพาะตัวกับลูกบอลยังดีอีกด้วย ผมว่าเขาเหมาะสมที่จะเล่นฟุตบอลในสไตล์อังกฤษอย่างที่สุด"


"เขากำลังอยู่ในเส้นทางที่ถูกต้อง ทั้งแนวทางการเล่น และผลงานต่อสโมสร  ...ความจริงก็คือ เขาเข้ามาร่วมทีมในช่วงที่เหมาะสมเอามากๆ  สเปอร์ ยุคนี้กำลังสร้างทีมที่มีเขาเป็นแกนหลัก และนั่นก็ส่งผลดีต่อการพัฒนาการของเขาเอง"


"แม้ว่าในตอนนี้ ภาพรวม โอซิล จะยังคงดีกว่าในแง่ของประสบการณ์และความสำเร็จ เขาเคยโดดเด่นเฉิดฉายเมื่อเขาอยู่กับ มาดริด และกับทีมชาติเยอรมัน... แต่ดูเหมือนว่าชั่วโมงนี้เขาจะมีปัญหากับฟุตบอลอังกฤษอยู่เป็นประจำ เขามักจะทำได้ไม่ดีในเกมที่รวดเร็วและการเข้าบอลแบบประชิดและหนัก... ซึ่งแน่นอนว่ารูปเกมเช่นนั้นมันจะทำให้เขาไม่ได้ใช้พลังในส่วนของการครีเอทเกมอย่างเต็มที่เท่าที่ควร"


"โอซิล คงจะคว้าราลวัลนักเตะยอดเยี่ยมของยุโรปไปหลายสมัยแล้ว  หากเขามีในสิ่งที่ อัลลี่ มีอยู่ในตอนนี้  แต่น่าเสียดายที่เขาไม่มี.. ในทางตรงกันข้าม อัลลี่ นั้น กำลังเรียนรู้ และเสริมสร้างตัวเองในแนวทางนั้น เพื่อสร้างฟอร์มอันสมบูรณ์แบบของเขาอยู่เช่นกัน"

 

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น