ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
จุกแต่จริง ! อ.โคล รับแอบขำ อาร์เซนอล ร้างความสำเร็จตั้งแต่ตนย้ายออกมา
2014
23-3-2017
01:32:14

อดีตแบ็คซ้ายตัวปลุกปั้นของอาร์เซน่อล เผยเขาไม่รู้สึกเสียใจเลยที่ย้ายออกจากทีมไอ้ปืนใหญ่ไปประสบความสำเร็จกับทีมสิงห์บลู เผยยังรู้สึกประหลาดใจนิดหน่อยที่อดีตต้สังกัดยังคงย่ำอยู่กับที่ไม่ไปไหน


ย้อนกลับไปเมื่อปี 2006 แบ็คซ้ายวัย 36 ปีเลือกบอกปัดค่าเหนื่อยราว 55,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์จากการยื่นสัญญาใหม่ของอาร์เซน่อล เพื่อเลือกที่จะย้ายไปรับค่าเหนื่อยราว 90,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์กับเชลซี  จึงทำให้ในเวลานั้นเจ้าตัวถูกแฟนบอลเดอะ กันเนอร์ส ด่าทอต่างๆนานาว่าเจ้าตัวเห็นแก่เงิน พร้อมพากันตั้งชื่อเล่นใหม่ให้กับเจ้าตัวว่า “Cashley”


อย่างไรก็ตามเจ้าตัวถือว่าเลือกเส้นทางเดินถูก เมื่อย้ายไปประสบความสำเร็จอย่างมากมายตลอดชีวิตการค้าแข้งในถิ่นสแตมฟอร์ด บริดจ์ ขณะที่เจ้าตัวได้ออกมาเปิดเผยว่าเขาไม่รู้สึกเสียใจเลยแม้แต่น้อยที่เลือกย้ายออกจากสโมสรที่เขาอยู่มาตั้งแต่เด็ก


“ผมมีช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยมที่นั่น ผมคิดถึงผู้เล่นคนเก่าๆที่นั่น แต่ผมต้องก้าวต่อไปผมอยากคว้าแชมป์ทุกรายการที่ผมได้ลงเล่น ผมจึงจะไม่มองย้อนกลับไปอีก และจะไม่พูดว่าผมเสียใจ.. ไม่มีทาง” โคลเผยกับ itv play to the whistle


เมื่อถูกถามว่ารู้สึกเช่นไร เมื่อได้เห็น อาร์เซนอล ร้างความสำเร็จมายาวนาน ตั้งแต่เขาย้ายออกมา 


"ถ้าว่ากันตรง ๆ ผมว่ามันเป็นเรื่องที่ดูตลกนะ ทุกวันนี้ผมก็ยังคิดเรื่องนั้นอยู่ และยังขำกับตัวเองอยู่เลย"


"ผมมีประวัติศาสตร์กับที่นั่นมากมาย และผมรู้ว่าวิธีที่ผมจากมามันดูไม่เหมาะสมและไม่น่าให้อภัย  แต่จริงๆแล้วพวกเขาก็ไม่ได้ให้เกียรติผมเหมือนกันนั่นแหละ"


"...ผมคิดว่าผมก็มีส่วนผิด บางทีผมอาจทำอะไรในทางที่ไม่ถูกไม่ควร และเมื่อมองย้อนกลับไป มันสมควรแล้วที่หลายๆคนที่นั่นจะสามารถกล่าวโทษในตัวผมแรงๆได้"


"แต่ก็อย่างว่าแหละ... ผ่านไปแล้วล่ะครับ นี่มันเรื่องสิบกว่าปีมาแล้วนะ"

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น