ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
จากใจหรือประชด ! เฮียมู บอก ไม่มีใครอยู่นานเท่า เวนเกอร์ อีกแล้วในทศวรรษนี้
565
22-3-2017
16:31:37

โชเซ่ มูรินโย่ กุนซือฝีปากคม ออกมากล่าวชื่นชม(?) อาร์เซน เวนเกอร์ ว่าเป็นผู้จัดการทีมเพียงแค่คนเดียวที่อยู่กับทีมได้อย่างยาวนาน และน่าเสียดายหากเขาจะอำลาทีมไป


กุนซือชาวโปรตุกีสแห่งทีมแมนยูไนเต็ด เชื่อว่า เวนเกอร์ คือผู้จัดการทีมที่มีเกียรติประวัติยาวนาน หลังจากสร้างสถิติคุมสโมสรเดียวยาวนานมากกว่า อเล็ก เฟอร์กูสัน ด้วยการคุมทีมมากว่า 20 ปี และยังมีทีท่าว่าจะคุมต่อไปอีก ทำให้ มูรินโย่ เชื่อว่าจะไม่มีใครที่สามารถทำได้เช่นนี้อีกแล้วในโลกฟุตบอลสมัยนี้


มูรินโญ่บอกกับนิตยสารฟุตบอลฝรั่งเศสว่า "ผมเชื่อว่า เวนเกอร์ จะเป็นคนสุดท้ายที่ทำเช่นนี้ได้"


"และถ้าหากวันใดวันหนึ่ง เขาได้จากอาร์เซนอลไป เราจะไม่มีทางได้เห็นผู้จัดการทีมคนใหนทำเช่นนี้ได้อีกแล้วในรอบทศวรรษนี้ "


"เรามักจะได้เห็นคนๆหนึ่งอยู่กับทีมนานอย่างมาก 7-10 ปี ซึ่งนั่นก็นับว่ายาวนานมากแล้ว ฉะนั้นการที่ เวนเกอร์ อยู่ตรงนั้นมากว่า 20 ปี มันย่อมจะมีอะไรที่พิเศษอย่างแน่นอน"


"มันเป็นไปไม่ได้หรอกที่คุณจะอยู่กับสโมสรเดียว ผ่านช่วงที่ดีร้ายมายาวนานหลายปี เพียงแค่เพราะคุณมีโปรไฟลด์ที่ดีกว่าคนอื่นๆ  แต่นั่นเป็นเพราะว่าคุณมีความสำคัญต่อที่ที่คุณอยู่ และสโมสรมองเห็นคุณค่าในตัวของคุณอย่างไม่เสื่อมถอย"


"คุณจะต้องเป็นคนที่มีคุณภาพอย่างมหาศาล เป็นมากกว่าผู้จัดการทีมทั่วๆไป มีลักษณะพิเศษเฉพาะตัว หรือแม้แต่บารมีที่มากมาย ซึ่งนั่นล้วนแล้วแต่ส่งผลต่อความน่าเชื่อถือในหน้าที่การงานของคุณได้เป็นอย่างมาก ...ผมเชื่อว่าอาร์เซน่อลจะไม่ใช่อาร์เซน่อลในแบบเดิมอีก หากพวกเขาเสียผู้จัดการทีมอย่าง เวนเกอร์ ไป ไม่ว่าจะเป็นเดี๋ยวนี้หรือในอนาคตก็ตาม. "

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น