ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
เออว่ะ !! ฮ๊อตช๊อต ชี้ นักเตะปืนใจไม่สู้ เกมรับห่วยเหมือนเด็ก10ขวบ
1377
19-3-2017
13:34:28

อลัน เชียร์เรอร์ อดีตกองหน้าทีมชาติอังกฤษ ตั้งคำถามถึงนักเตะอาร์เซน่อลในเกมล่าสุดว่า นอกจากเป็นเกมที่น่าอับอายแล้ว ยังเหมือนกับว่าพวกเขาไม่อยากจะเล่นเพื่อเจ้านายตัวเองอีกต่อไปแล้ว


อาร์เซน่อล ออกไปแพ้ให้กับ เวสบรอมวิช อัลเบี้ยน ถึง 3-1 ซึ่งนอกจากจะได้เห็นเกมรับอันหละหลวมแล้ว ในตลอดทั้งเกมนักเตะส่วนใหญ่ต่างก็เล่นได้อย่างน่าผิดหวัง ทั้งที่พวกเขาควรจะเร่งฟอร์มขึ้นมาหลังจากประสบความพ่ายแพ้มาหลายนัดติดต่อกัน  แต่ถึงอย่างไรในเกมนี้พวกเขาก็ยังแสดงให้เห็นว่ายังคงมีฟอร์มการเล่นที่ไร้ทิศทางและแรงกระตุ้นอยู่อีกเช่นเคย


เชียร์เรอร์ กล่าวผ่านรายการ BBC’s Match of the Day  ถึงฟอร์มการเล่นของ อาร์เซน่อล ในเกมดังกล่าวว่า


"ไม่บ่อยครั้งที่เราจะได้เห็นทีมอย่าง เวสบรอมวิช รังแกทีมใหญ่อย่าง อาร์เซน่อล..แต่เราก็ได้เห็นแล้วในวันนี้"


" ...ด้วยฟอร์มแบบนี้ของเหล่านักเตะอาร์เซน่อล ผมมองไม่ออกเลยว่าพวกเขายังอยากจะช่วย เวนเกอร์ จริงๆหรือไม่... เวนเกอร์ พูดก่อนเกมแล้วว่าเกมนี้มีความสำคัญ นักเตะต้องทุ่มเทเพื่อนำโมเมนตั้มของทีมกลับมาให้ได้.. แต่ทว่าผลงานในสนามกลับไม่ใช่เช่นนั้นเลย"


"...พวกเขาขาดทุกอย่างในเกมนี้  หัวใจที่แข็งแกร่ง ความเป็นนักสู้  และทิศทางในการเล่น "


"ซึ่งนอกจาก อเล็กซิส แล้ว ..ผมมองว่านักเตะคนอื่นๆล้วนแล้วแต่สร้างความอับอายให้สโมสรอย่างยิ่ง  วันนี้พวกเขาไม่ดีพอที่จะใส่เครื่องแบบของทีม"


นอกจากนั้นเชียร์เรอร์ ยังได้เน้นไปที่ความผิดพลาดของการเล่นแนวรับ ที่รับมือกับลูกตั้งเตะได้สุดย่ำแย่ว่า ผิดพลาดแบบมือสมัครเล่น ไม่ต่างจากเด็ก10ขวบ


"อาร์เซน่อล รับมือกับลูกตั้งเตะได้แย่เอามากๆ พวกเขาเปิดโอกาสและพื้นที่ให้ฝั่งตรงข้ามมากอย่างเหลือเชื่อเลย...พวกเขาเล่นเกมป้องกันได้ไม่ต่างจากนักเตะเยาวชนชุดอายุไม่เกิน10ปีเลยล่ะ"


"อาร่อน แรมซี่ย์ ยืนดูเพื่อนเล่นเกมรับ ทั้งที่เขาก็มีหน้าที่ประกบคนในกรอบเขตโทษ  สุดท้ายเขาก็ปล่อย ดอว์สัน หลุดเข้าไปโหม่งบอล แล้วก็ยืนดูนิ่งๆซะงั้น...นี่มันอะไรกัน??"


"คุณไม่ควรปล่อยตัวเองให้เดินสบายๆในสนามเช่นนั้นกับเกมฟุตบอลในสมัยนี้ เพราะประตูมันสามารถเกิดขึ้นได้จากทุกที่และตลอดเวลา การกระทำหรือความคิดเช่นนั้นมันมือสมัครเล่นสิ้นดี"

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น