ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
กู้หน้า ! ปืน ฮึด ไล่ยิงไม่ซ้ำหน้า อัด ลินคอล์น 5-0 ตีตั๋วรอบรองเอฟเอ คัพ
1560
12-3-2017
02:40:23

เส้นทางเอฟเอ คัพของอาร์เซน่อลยังดูดีไม่มีปัญหาแม้ผลงานช่วงหลังไม่ดีจนโดนความกดดันถาโถม เกมนี้ได้หลายแข้งมาแบ่งกันช่วยยิงรวมถึงการทำเข้าประตูตัวเองอีกหนึ่ง ปืนใหญ่อัดลินคอล์น 5-0 มุ่งหน้าเข้าสู่รอบรองชนะเลิศอีกทีม


ฟุตบอลเอฟเอ คัพ รอบก่อนรองชนะเลิศ
สนาม เอมิเรตส์ สเตเดี้ยม
วันที่ 11 มีนาคม 2560
กรรมการ แอนโธนี่ เทย์เลอร์


อาร์เซน่อล                                      5 : 0                         ลินคอล์น ซิตี้

1-0 วัลคอตต์ 45+1'
2-0 ชิรูด์ 53'
3-0 วอเตอร์ฟอลล์ 58' (Og.)
4-0 ซานเชซ 72' 


อาร์เซน่อลงวดนี้เจอทีมต่ำชั้นกว่าแต่ก็ไม่ส่งเด็กลงแล้วจัดเต็มชุดใหญ่ไฟกระพริบ มีสลับบางตำแหน่งแค่ให้กิ๊บส์ลงส่วนออสปิน่าเจ็บต้องเป็นเช็กเฝ้าเสาแทนและโอซิลยังเป็นแค่สำรอง

ส่วนลินคอล์นเป็นหนึ่งเดียวจากนอกลีกที่หลุดเข้ามาถึงรอบนี้ได้นักเตะก็แน่นอนโนเนม โดยนัดนี้เอารีดกับอาร์โนลด์ออกสตาร์ทหลังดร็อปไว้เมื่อกลางสัปดาห์


10'
แรมซี่ย์ยิงทักทายยังผ่านเสาออกไป
ช่วงแรกลินคอล์นมาแบบไม่กลัวเลยไล่เพรสซิ่งอาร์เซน่อลได้ดีทำเจ้าบ้านแอบเป๋ๆไปนิดนึงแต่ก็ค่อยๆตั้งหลักกลับมาและทักทายได้ กับบอลยาวมาให้เบเญรินทางขวาแล้วค่อยจ่ายไปตรงกลางจบด้วยแรมซี่ย์ยิงยังหลุดไปพอสมควร

14'
เกือบเฮ!วัลคอตต์ยิงเสาแรกโดนปัดเช็ดเสาออก
อาร์เซน่อลได้ลุ้นกันอีกแล้วกับจังหวะบอลยาวเข้าเขตโทษแล้วโดนโหม่งสกัดมา ยังเข้าทางแถวสองวัลคอตต์อยู่พอดีวอลเล่ย์สวนมาบอลจะเข้าเสาแรกเอาแต่ฟาร์แมนทิ้งตัวปัดเอาไว้ได้แล้วเช็ดเสาออกไป

24'
ปืนยังสร้างโอกาสไม่ค่อยได้เจอลินคอล์นยืนกันแน่น
หลังจากนั้นมาอาร์เซน่อลยังหาโอกาสไม่ค่อยจะได้ง้างจังๆเท่าไหร่เจอลินคอล์นถอยลงไปเล่นยืนแน่นกันหมดเลย

27'
อ๊อกเหล็กเจ็บซะแล้วต้องส่งเทพปรือลงแทน
อาร์เซน่อลต้องเปลี่ยนตัวไวเสียแล้วเมื่อแชมเบอร์เลนเกิดมีปัญหาเจ็บเกิดขึ้นมา ก็เลยต้องให้โอซิลลงสนามมาช่วยปั้นเกมรุกแทนกที่

28'
อย่าเผลอ!ลินคอล์นมีลุ้นนำอาร์โนลด์ล็อกยิงเองโดนเซฟ
เล่นไปเล่นมาลินคอล์นได้โอกาสลุ้นเอาประตูนำเข้าด้วย อาร์โนลด์รับบอลมาเข้าขตโทษทางขวาก่อนจะโชว์ล็อกหลบกอสเซียลนี่ไปทีทำให้ได้โอกาสยิงเน้นๆสุดท้ายโดนเช็กปัดออกหลังไป

34'
อเล็กซิสจ่ายถึงวัลคอตต์ยิงไปยังตรงตัว
อาร์เซน่อลมาหาโอกาสได้อีกครั้งซักทีกับบอลที่ถ่ายออกไปซ้ายให้กับอเล็กซิสแล้วขยับเข้ามาจ่ายถึงวัลคอตต์ในเขตโทษได้ยิงติดแฉลบนิดแต่ก็ไม่ได้หนีฟาร์แมนไปไหนโดนรับเข้าซอง

45'
บอลครอสโดนโหม่งเข้าทางแรมซี่ย์ดีดก็ออกเสาสอง
ปืนใหญ่ก็พยายามหาทางผ่านลินคอล์นให้ได้แต่ก็ยังไม่มีโอกาสจังๆเพิ่มเติมกันซักทีปิดท้ายครึ่งแรกก็ยังไม่ใกล้เคียงเท่าไหร่ จากบอลเปิดของเบเญรินโดนโหม่งไว้เข้าทางแรมซี่ย์ในกรอบจับได้แต่พยายามดีดเลยทำได้แค่ส่งบอลลอยออกเสาสอง

45+1'
ซักที!วัลคอตต์ยิงอีกหนแฉลบเข้าจนได้ปืนออกนำ

แต่แล้วอาณืเซน่อลก็ได้ประตูที่ตามหามานานซักทีทันเวลาปิดครึ่งแรกพอดี กับโอซิลโยนไปถึงมุสตาฟี่ทางซ้ายกระดกต่อมีคนโหม่งเช็ดต่อถึงชิรูด์พักแต่ยิงไม่ได้ เด้งมาหาวัลคอตต์ชิ่งกับกิ๊บส์ก่อนได้ยิงแฉลบส่งบอลแหวกเข้าไปกองก้นตาข่ายจนได้ อาร์เซน่อลนำแล้ว 1-0

 

HALF TIME


50'
หล่อเหลายิงติดเซฟบอลเปิดมาอีกรอบโหม่งข้ามคาน
น่ามีลูกสองให้อาร์เซน่อลเหลือเกินกับการเริ่มต้นครึ่งหลังจังหวะนี้ เป็นชิรูด์ได้บอลมาทางซ้ายไม่มีเพื่อนรับต่อก็เลยลากเข้าเขตโทษยิงเองติดเซฟก่อน บอลกระดอนไปอีกเสาอเล็กซิสตามมากระดกกลับเข้ากลางให้ชิรูด์ว่างๆดันโหม่งข้ามคานไปอีกอดเลย

53'
เบเญรินถวายพาน!หล่อเหลาแก้ตัวกดตุงสองให้ปืน

แต่สุดท้ายชิรูด์ยังแก้ตัวยิงให้อาร์เซน่อลได้ลูกสองจนได้กับการเข้าทำที่ดีหนนี้ กับโอซิลทางซ้ายในเขตโทษปาดเข้ากลางแล้วเลยต่อมาถึงเบเญรินทางขวา ทำชิ่งหลุดมามุมแคบแล้วค่อยตบกลับไปที่ชิรูด์ว่างๆแถวจุดโทษซัดเข้าไป อาร์เซน่อลนำเพิ่มเป็น 2-0

57'
เบเญรินเกือบยิงได้ยังแค่เฉี่ยวเสาออก
ช่วงนี้เป็นเกมของอาร์เซน่อลฝั่งเดียวเลยดีขึ้นกว่าครึ่งแรกเพราะโอกาสชักมาถี่ๆแล้วและหนนี้ก็เกือบได้ลูกสามด้วย บอลเปิดจากซ้ายหลุดออกมาหน้าเขตโทษเบเญรินเก็บได้แตะตัวสไลด์ทีนึงแล้วค่อยยิงเองออกเสาขวามือ

58'
ลูกสามตามมา!กิ๊บส์ปาดไปหน้าประตูวอเตอร์ฟอลล์สกัดเข้า

แล้วลูกสามของปืนใหญ่ก็มาเริ่มต้นที่บอลโยนให้อเล็กซิสทางซ้ายเก็บได้แล้วจ่ายต่อที่กิ๊บส์สอดมาสวยสุดเส้นหลังตบไปหน้าประตูและวอเตอร์ฟอลล์สกัดไม่ออกเข้าประตูตัวเองไป อาร์เซน่อลนำ 3-0

67'
ปืนครองเกมอยู่หมัดก่อนเทพปรือได้โหม่งไม่เข้ากรอบ
หลังลินคอล์นสู้ได้ดีแต่อาร์เซน่อลก็แสดงให้เห็นถึงความต่างชั้นเรียกว่าครองบอลลุยไม่หยุดเลยจนหาโอกาสได้อีกทีคราวนี้ด้วยบอลเปิดของอเล็กซิสไปถึงหัวโอซิลแต่ก็ยังโหม่งไม่เข้ากรอบ

72'
ไหลแล้ว!อเล็กซิสมาเองยิงนอกกรอบไม่เหลือ

แล้วก็มีประตูที่สี่ให้กับอาร์เซน่อลตามมาจนได้จากอเล็กซิสติดเครื่องพาบอลตะลุยขยับจากซ้ายเข้ามา ลินคอล์นสองคนไล่สกัดยังเอาไม่อยู่ก่อนอเล็กซิสจะยิงจากตรงหัวกะโหลกโค้งเข้าเสาไกล อาร์เซน่อลขยับเพิ่มเป็น 4-0

75'
ห้าจนได้!อเล็กซิสเปิดถึงแรมซี่ย์ก่อนแตะหลบยิงหลาเดียวนิ่มๆ

เท่านั้นไม่พอมีลูกห้าตามมาจนได้เมื่ออาร์เซน่อลไล่บี้ลินคอล์นหน้าเขตโทษไม่ให้ตั้งตัวจนเอาบอลกลับมาได้อีกครั้ง บอลอยู่กับอเล็กซิสทางซ้ายแล้วล็อกหลบไปมาก่อนเปิดหลุดไปถึงเสาไกลจบด้วยแรมซี่ย์ปรี่มารับแล้วแตะหลบฟาร์แมนก่อนยิงนิ่มๆหลาเดียวไม่เหลือ อาร์เซน่อล 5-0 แล้ว

79'
ลินคอล์นลุ้นตีไข่แตกแต่มาริออตต์ยิงโด่ง
ลินคอล์นมามีโอกาสในการตีไข่แตกเอาประตูปลอบใจกลับมากับที่ฟรีคิกหน้าเขตโทษระยะกำลังพอดี มาริออตต์รับหน้าที่ยิงให้แต่ก็ข้ามคาน


จบเกม อาร์เซน่อล ทำได้ตามเป้าหมาย เดินหน้าเข้ารอบ 4 ทีมสุดท้ายได้สำเร็จ พร้อมเกับเรียกแรงใจมาสู่ทีมได้อีกครั้ง ก่อนที่จะมุ่งมั่นสมาธิในการทำผลงานให้ดีขึ้นในพรีเมียร์ลีคต่อไป

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น