ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
ฝากถึงใครป่าว ?! ลุงเบิร์ก บอก สมัยตนเซ็นปืน ไม่เคยถามเรื่องเงิน
2394
10-1-2017
17:05:51

เฟรดเดอร์ริค ลุงเบิร์ก อดีตตำนานปีกนกหัวขวานของ อาร์เซน่อล ย้อมความถึงอดีตสมัยที่ตนถูกทาบทามให้มาเล่นกับที่นี่ใหม่ๆว่า ตนเองไม่เคยได้สนใจว่าจะได้ค่าจ้างเท่าไหร่ เพราะอยากมาเล่นให้ด้วยใจจล้วนๆ


อาร์เซน่อล ดึงตัวปีกตัวจี๊ดมาจาก ฮาล์สตัด ทีมในสวีเดน ด้วยค่าตัว 3 ล้านปอนด์ เพื่อทดแทนที่การจากไปของ มาร์ค โอเวอร์มาร์ ในปีช่วง 1998 หลังจากนั้นเขาก็เข้ามาเติมเต็มจนกลายเป็นกำลังหลักให้กับทีมของ เวนเกอร์ และช่วยให้ อาร์เซน่อล กลายเป็นทีมที่ยิ่งที่สุดในยุคนั้น


ลุงเบิร์ก ที่ตอนนี้อายุ 39 ปี กำลังทำหน้าที่เป็นดค้ชให้แก่เยาวชนชุด 16 ปี ของอาร์เซน่อล ได้ย้อนความถึงช่วงเวลาที่ตัดสินใจมาร่วมทีมอาร์เซน่อลว่าเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้องที่สุดในชีวิตเขา


"คุณรู้ไหมว่าในอดีต ผมเคยปฎิเสธทีมที่เคยเป็นแชมป์ลีคอิตาลี่ และแชมป์ลีคสเปน เพื่อมาเล่นให้ อาร์เซน่อล... มันคือช่วงเวลาที่สำคัญจริงๆ " ลุงเบิร์ก กล่าว


"ในวันจันทร์ ผมคุยกับ อาร์เซน่อล เป็นทีมแรก  และจากนั้นวันอังคารกับทีมในซีรี่ย์อา สุดท้ายในวันพุธผมคุยกับทีมจากลาลีก้า มันคือช่วงเวลาที่ตัดสินใจยากมาก แต่ผมเชื่อมั่นว่าผมจะเลือกทีมที่ถูกต้องกับตัวผม"


"เวลาต่อมา ผมได้เข้าพบกับ เวนเกอร์ แบบส่วนตัว เราคุยกันเฉพาะเรื่องฟุตบอลเพียงอย่างเดียวนานร่วมครึ่งวัน ผมรู้ว่าที่นี่แหละคือที่ที่ผมควรจะมาเล่นให้ และผมก็ตัดสินใจเลือกอาร์เซน่อลทันที โดยไม่ได้สนใจเรื่องเงินที่ผมจะได้ด้วยซ้ำไป"


"เมื่อมองย้อนกลับไป มันทำให้ผมรู้สึกภูมิใจในตัวเองมากๆ มันทำให้ผมได้มีช่วงเวลาที่ดีมากมายกับอาร์เซน่อล ไม่ว่าจะเป็นเส้นทางอาชีพ บรรยากาศในสนามที่เคยสัมผัส  เพลงที่แฟนๆเคยแต่งให้  และยังเคยมีเด็กๆที่ย้อมผมสีแดงตามที่ผมเคยทำ ทุกอย่างล้วนแล้วแต่ประทับใจและอยู่ในความทรงจำมาตลอด "


"มันทำให้ผมตัดสินใจกลับมาที่นี่อีกครั้ง เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งของสโมสร หลังจากที่ผมออกไปผจญภัยข้างนอกมานาน 4-5 ปี  ผมกลับมายังที่ที่ผมเติบโตในฐานะมนุษย์คนหนึ่ง ..ผมพยายามช่วยสโมสรมากที่สุดเท่าที่จะช่วยได้ ไม่ว่าเป็นการด้านการกุศล การประชาสัมพันธ์ แม้กระทั่งการรับหน้าที่โค้ช ผมมีความสุขจริงๆในตอนนี้ ที่ได้เห็นสโมสรเติบโตขึ้นอย่างแข็งแกร่งในทุกๆวัน"

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น