ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
มุมมองเทพ ! เวนเกอร์ เผย เวลเบ็ค มองโลกบวก ทำให้กลับมาแกร่งได้อีกครั้ง
1676
9-1-2017
17:19:31

Arsene Wenger ได้เปิดเผยกองหน้ามหาเทพ Danny Welbeck ได้ผ่านช่วงที่ยากลำบากมาได้เป็นเพราะจิตใจนักสู้และการมองโลกใแง่ดีเสมอ 

 

กองหน้าชาวอังกฤษวัย 26 ปี กลับมาสู่ทีมอีกครั้งหลังจากบาดเจ็บนานร่วมปี ในเกมที่ อาร์เซน่อล บุกเชือด เปรสตัน ได้ 2-1 เมื่อวันเสาร์ที่่านมา ซึ่งในเกมนั้น เวลเบ็ค ถุกส่งลงมาในนาทีที่ 83 แถมยังเกือบทำประตูได้อีกด้วย

 

Welbeck ได้รับความเสียหายกระดูกอ่อนหัวเข่าเมื่อเดือนพฤษภาคมปีก่อน และอีกแค่สามเดือนหลังจากนั้นเขาก้ได้รับบาดเจ็บซ้ำที่เดิมอีกส่งผลให้เขาต้องเข้าการรักษานานมากยิ่งขึ้นไปอีก 


เวนเกอร์ ได้พุดถึงอดีตนักเตะแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดคนนี้ว่า เป็นเรื่องที่น่ายกย่องที่เขาพาตัวเองผ่านเรื่องร้ายมาได้ทุกครั้ง แม้ว่าจะโชคร้ายแล้วซ้ำเล่า นั่นเป็นเพราะจิตใจที่เข้มแข็งและมองโลกในแง่ดีนั่นเอง


"ผมคิดว่าเขาได้ผ่านจุดที่ยากลำบากมาแล้ว หากเป็นคนอื่นอาจจะคิดถึงเรื่องการรีไทร์ แต่นั่นไม่ใช่เขาแน่นนอน"


"เวลเบ็ค มีความอดทนสูงมาก การพลาดไปเล่นฟุตบอลยูโร ถือเป็นความเสียหายที่มากมายสำหรับเขา แต่เขายอมรับมันและก้าวเดินต่อไป"

" ผมคุยกับเขา และเขามีวิธีคิดที่ยอดเยี่ยม เขาปล่อยสิ่งที่เกิดขึ้นไว้ข้างหลัง และทำตัวเหมือนนักเตะที่พึ่งเริ่มอาชีพของตัวเอง เขาทำงานอย่างหนักมากกว่าเดิม และแน่นอนมันจะทำให้เขาแข็งแกร่งขึ้นไปอีก นั่นคือสิ่งที่เกิดขึ้นกับเขา"


"เราปล่อยให้เขาออกไปเที่ยวข้างนอกบ้าง และให้ปล่อยวางจากฟุตบอลไปซักช่วงหนึ่ง ก่อนที่จะให้เขามาเริ่มกับเราใหม่ตั้งแต่ต้น แน่นอนว่าเราอยุ่เคียงข้างเขาตลอด และพยายามที่จะสนับสนุนเขาในทุกด้าน. "


"ในตอนแรกผมตั้งใจว่า จะให้เขาได้ลงเล่นในช่วง 15 นาทีสุดท้าย  แต่มันมีปัญหาตรงที่มันไม่ได้เป็นไปตามแผนที่เราวางไว้  ทว่าในท้ายที่สุดผมก็ให้เขาลงเล่นในช่วงเกือบ 10 นาทีท้าย และเขาก็เกือบทำประตูได้ด้วย นั่นเป็นสัญญาณที่ดีนะ" 

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น