ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
อาการออก ! ปืน หลังหลวม โดนซิวสามเม็ดรวด ก่อนฮึดไล่ตีเสมอสุดระทึก 3-3
2648
4-1-2017
05:01:39

อาร์เซน่อล ออกอาการเฉื่อยและล้าอย่างเห็นได้ชัดในช่วงครึ่งแรก และก็เป็นฝั่งเจ้าบ้าน บอร์นมัธ ที่ไล่บดหนักจนได้ประตูขึ้นนำอย่างรวดเร็วถึงสามลูก จากในนาทีที่ 16, 21, 58  แต่หลังจากนั้นทีมเยือนก็ได้ อเล็กซิส ซานเชส มาโหม่งตีใข่แตกในนทีที่ 70 ช่วยจุดประกายความหวังให้แก่ทีม จนในที่สุด บรรดาแนวรุกทั้ง ลูคัส เปเรซ และ โอลิวิเย่ร์ ชิรูด์ ก็กลับมาเข้าฟอร์ม ช่วยกันบวกคนละลูกจนตามตีเสมอได้ในช่วงท้ายเกมจนเป็นผลสำเร็จ


ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก
สนาม วิตาลิตี้ สเตเดี้ยม
วันที่ 3 มกราคม 2559
กรรมการ ไมเคิ่ล โอลิเวอร์


บอร์นมัธ                                  3          :               3                       อาร์เซน่อล
1-0 เดเนียลส์ 16'
2-0 วิลสัน 21' (Pen.)
3-0 เฟรเซอร์ 58'
                                                                                               3-1 ซานเชซ 70'
                                                                                               3-2 เปเรซ 74'
                                                                                               3-3 ชิรูด์ 90+2'

 


ความเคลื่อนไหวก่อนเกม

บอร์นมัธใช้บริการวิลเชียร์ที่ยืมมาไม่ได้แถมอโฟเบ้หาย ทำให้นัดนี้แดนหน้าปรับหน่อยส่งวิลสันกับคิงออกสตาร์ท ส่วนกองกลางก็มีกอสลิ่งลงแทนเชอร์แมน

ฝั่งอาร์เซน่อลข่าวดีคือมุสตาฟี่ได้เป็นตัวจริงแล้ว กองกลางให้โกเอแล็งออกสตาร์ทหลังเอลเนนี่ติดแอฟริกัน เนชั่นส์ คัพ โอซิลยังหายเกมนี้เลยเป็นแรมซี่ย์ที่ลงมาเล่นเกมรุกแทน


10'
บอร์นมัธทักทายตั้งแต่ต้นเกม
ช่วงแรกเป็นบอร์นมัธได้โอกาสทักทายใส่อาร์เซน่อลก่อน กับที่บอลสกัดมายังไม่พ้นโดนกอสลิ่งตัดได้แล้วให้กับคิงยิงจากนอกกรอบก็ยังพุ่งออกเสาไปพอสมควร ส่วนอีกหนก็สตานิสลาสยิงไปโดนเซฟไว้ได้

12'
บอร์นมัธฟ้องจุดโทษเปาไม่ได้ว่าอะไร
บอร์นมัธมีฟ้องจะเอาจุดโทษเข้าให้กับจังหวะนี้ บอลจ่ายเข้าเขตโทษแล้ววิลสันปรี่มาถึงบอลตัดหน้าก่อนกอสเซียลนี่แล้วเช็กออกมาบล็อกไว้ ภาพช้าก็ไม่เห็นว่าเป็นฟาวล์ชัดเจนเช็กตัดบอลได้ค่อนข้างดีกับจังหวะนี้

16'
บอร์นมัธมาแรง!บอลยาวให้เดเนียลส์ซัดนำ

แล้วกลายเป็นบอร์นมัธได้ประตูออกนำเลยจากที่ช่วงแรกทำได้ดีกว่า เป็นจังหวะบอลยาวจากขวามาซ้ายสุดแล้วเดเนียลส์เติมมาว่างเลยจับบอลลงในเขตโทษก่อนจะแตะหลบเบเญรินได้ มุมแคบๆซัดผ่านเช็กเข้าไป บอร์นมัธออกนำ 1-0

21'
งานหยาบ!ชาก้าทำเสียจุดโทษวิลสันยิงตุงสองให้บอร์นมัธ

เท่านั้นยังไม่พอบอร์นมัธได้โต้กลับมาแล้วสร้างงานให้อาร์เซน่อลเต็มๆเพราะได้จุดโทษ จากที่จ่ายให้กับเฟรเซอร์เข้าเขตโทษทางซ้ายแล้วชาก้าตามมาเบียดล้มไปไม่ระวังงี้โดนเลย วิลสันรับหน้าที่สังหารก็ฌไม่พลาด บอร์นมัธทิ้งห่าง 2-0 อาร์เซน่อลงานหนักซะแล้ว

22'
อเล็กซิสลองยิงเองบอลออกหลัง
อาร์เซน่อลต่องตอบโต้หน่อยที่ผ่านมาบอร์นมัธทำได้ดีกว่าพอตัว แต่โอกาสของพวกเขายังไม่ค่อยมีอะไรจากอเล็กซิสเลือกยิงจากนอกกรอบเองส่งบอลพุ่งออกหลัง

28'
โกเกอแล็งมาเจ็บอีกอ๊อกเหล็กลงแทน

สถานการณ์อาร์เซน่อลดูแย่กว่าเดิมเพราะเล่นไปเล่นมาโกเกอแล็งก็ดันไปเจ็บทำให้ต้องเปลี่ยนออกเอาแชมเบอร์เลนลงสนามมาแทน

35'
อาร์เตอร์ยิงไกลปลิ้นออกเสาสอง
เป็นบอร์นมัธซะมากกว่าที่บุกมาแล้วดูดีจังหวะนี้ก็เช่นกันจากที่อาเก้ไหลเข้าเขตโทษให้เฟรเซอร์สอดไปหักกลับตรงกลาง คิงเก็บได้แต่ยิงลำบากเลยไหลคืนให้อาร์เตอร์นอกเขตโทษซัดไม่จับปลิ้นออกเสาสอง

41'
บอลปาดถึงอิโวบี้ยิงหลุดเสา
อาร์เซน่อลบุกกันได้ดีขึ้นหน่อยจังหวะนี้แต่โอกาสก็ยังไม่ใกล้เคียงมากนัก จากทางขวาจ่ายให้แชมเบอร์เลนทะลุมาเกือบสุดเส้นหลังแล้วปาดไปตรงกลางเขตโทษ อิโวบี้วิ่งมาต้องรีบยิงเลยหักข้อหลุดเสาออกไปพอสมควร

45+2'
สตานิสลาสยิงส่งท้ายครึ่งแรกโค้งออกเสา
ก่อนหมดครึ่งแรกบอร์นมัธลุ้นเอาประตูเพิ่มอีกด้วยบอลอยู่กับเฟรเซอร์ทางซ้าย ตัดสินใจฝากมาตรงกลางหน้าเขตโทษที่สตานิสลาสเข้าขวายิงเน้นมุมแต่บอลโค้งหลุดเสาไป


HALF TIME


55'
ปืนดีขึ้นเดินหน้าใส่ต้นครึ่งหลัง
ครึ่งหลังอาณ์เซน่อลกลับมาเริ่มต้นด้วยความดดุดันกดดันใส่บอร์นมัธมากขึ้นเหลือแค่จังหวะจบให้ได้ลุ้นกว่านี้หน่อย มีอย่างชิรูด์ได้โหม่งยังไม่เข้ากรอบ

56'
อาร์เตอร์ยิงแฉลบเพื่อนเข้าแต่ก็โดนจับล้่ำหน้า
บอร์นมัธเฮกันเก้อเลยคิดว่าได้ประตูเพิ่ม จากบอลที่เปิดเข้าไปแล้วโดนสกัดออกมาเข้าทางของอาร์เตอร์ จัดการยิงสวนทันทีแล้วไปติดแฉลบเพื่อนเปลี่ยนทางเข้าแต่กรรมการก็จับเป็นแฮนด์บอลไป

58'
ปืนก่ายหน้าผาก!เฟรเซอร์เบียดเอาบอลได้พามายิงลูกสาม

แต่ไม่เป็นไรบอร์นมัธมาใหม่ก็เอาประตูที่สามเข้าให้จริงๆหมดสภาพเลยอาร์เซน่อล เริ่มด้วยบอลฝากไปทางขวาที่เดเนียลส์ก่อนเปิดขนาดเส้นขึ้นไปแล้วเฟรเซอร์ไปเบียดเบเญรินแล้วเอาบอลมาได้ ลากเข้าเขตโทษทางซ้ายมุมแคบๆยังยิงผ่านเช็กสำเร็จ บอร์นมัธนำยาว 3-0

59'
ปืนรีบหน่อย!อเล็กซิสยิงหนนี้ติดบล็อกออกเสาแรก
ปืนใหญ่ต้องรีบแล้วโดนนำขนาดนี้พยายามมาใหม่เอาประตูตีไข่แตกก่อน อิโวบี้ให้ไปที่อเล็กซิสอยู่ทางซ้ายในกรอบเขตโทษแต่งเข้าขวาแล้วยิงแต่ติดบล็อกเปลี่ยนทางออกเสาแรก

61'
สตานิสลาสกดฟรีคิกยังโดนเช็กเซฟ
บอร์นมัธได้โอกาสลุ้นกันอีกแล้วกับฟรีคิกเยื้องมาทางซ้าย สตานิสลาสเป็นคนจัดการปั่นมาดีตรงกรอบแต่ยังไม่มุมพอเลยเจอเช็กปัดเอาไว้ได้ก่อน

70'
ยังมีเวลา!อเล็กซิสโหม่งจ่อๆพาปืนตีไข่แตก

สุดท้ายอาร์เซน่อลก็ทำเสำเร็จไล่ตีไข่แตกจนได้จากที่ทางขวาแชมเบอร์เลนเป็นคนเปิดเข้ามาในกรอบ ชิรูด์โฉบมาโหม่งเสยมาถึงเสาไกลและจบที่อเล็กซิสปรี่มาทิ้งตัวโหม่งจ่อๆเข้าประตู อาร์เซน่อลพอมีเวลาไล่เป็น 3-1

74'
เอาละเหว่ย!หล่อเหลาแอสซิสต์สวยเปเรซวอลเล่ย์ ปืนไล่เหลือลูกเดียว

เอาเว้ยเกมยิ่งมันส์กว่าเดิมเมื่อปืนใหญ่มายิงเพิ่มได้อีกลูกนึงแล้ว เป็นบอลจังหวะที่จ่ายยัดไปในเขตโทษแล้วชิรูด์คนเดิมเป็นตัวดีดต่อให้กับเปเรซทางซ้ายวอลเล่ย์ไม่จับตุงตาข่าย อาร์เซน่อลไล่เหลือ 3-2 กับเวลาอีก 15 นาทียังมีหวัง

81'
เกือบดับหวัง!กอสลิ่งหลบสวยยิงด้วยซ้ายโค้งออกเสาไกล
บอร์นมัธหวิดจะดับหวังอาร์เซน่อลเข้าแล้วกับโอกาสหนที่ลุยมาแล้วบอลโดนเสียบไว้ เข้าทาง....แทงต่อให้กอสลิ่งในเขตโทษว่างๆจับก่อนล็อกหลบสวยแล้วจบด้วยซ้าย แต่บอลโค้งไม่พอออกสามเหลี่ยมเสาไกล

82'
บอร์นมัธงานงอก!เดเนียลส์เสียบไม่ระวังเจอใบแดง

แต่แล้วอาร์เซน่อลความหวังเพิ่มขึ้นกว่าเดิมอีกเพราะบอร์นมัธต้องมาเหลือแค่สิบคน เดเนียลสส์ไปเสียบใส่แรมซี่ย์มาทั้งตัวเปาเลยตควักใบแดงมาแต่ไกล

86'
แรมซี่ย์วอลเล่ย์ตามน้ำโดนไม่เต็มออกหลัง
โอกาสเกือบตีเสมอของอาร์เซน่อลจากที่ออกไปทางซ้ายอยู่กับอเล็กซิส หยอดเข้าเขตโทษมาแล้วทางเสาแรกแรมซี่ย์ว่างๆมาวอลเล่ย์ตามน้ำแต่โดนไม่เต็มบอลเลยลอยออกหลังไม่ค่อยลุ้น

90+2'
โคตรพระเอก!บอลเปิดถึงหัวหล่อเหลาโหม่งเช็ดตีเจ๊าสำเร็จ

แล้วความพยายามของอาร์เซน่อลก็สำเร็จผลมาเอาประตูตีเสมอเข้าจนได้ ด้วยบอลมาขึงหน้าเขตโทษบอร์นมัธก่อนจะเป็นชาก้าเปิดจากแนวลึกไปลุ้นในเขตโทษเลยแล้วเป็นชิรูด์วันนี้โคตรพระเอกโหม่งโดนบางๆแต่เพียงพอต่อการกระดอนเข้าประตูพร้อมลุกมาดีใจด้วยท่าสกอร์เปี้ยนคิกอีกต่างหาก อาร์เซน่อลทำได้เสมอ 3-3

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น