ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
ปลิวอีกรอบ ! เดอบูชี่ เตรียมขนของซบ มาร์กเซย์ แบบยืมตัวช่วงปีใหม่
1946
27-12-2016
16:13:57

มาติเยอ เดอบูชี่ เตรียมออกไปหากินในลีคเอิงฝรั่งเศสอีกครั้ง หลังจากที่สโมสรอนุญาติให้เจ้าตัวไปหาโอกาสลงเล่นกับ มาร์กเซย์ ในช่วงตลาดเปิดรอบที่สองนี้เอง


เดอบูชี่ ในวัย 30 ปี ยังคงหาตำแหน่งในทีมอาร์เซน่อลไม่ได้เช่นเคย หลังจากที่ต้องตกเป็นตัวเลือกอันดับที่3 ในตำแหน่งแบ็คขวา รองลงมาจาก เบเยริน และ เจนกินสัน แถมสถานการณ์ล่าสุดแม้ว่าเจ้าตัวจะได้รับโอกาสให้ได้ลงเล่นเป็นตัวจริงในบางเกม  แต่ก็ดันโชคร้ายประสบกับอาการบาดเจ็บจนต้องพักยาวอีกครั้ง


เดอะมิร์เรอร์ รายงานว่า เดอบูชี่  พร้อมที่จะย้ายไปเล่นให้ มาร์กเซย์ ทันทีที่ตลาดนักเตะเปิดในช่วงมกราคมนี้ หลังจากทีมยักษ์หลับแห่งฝรั่งเศสได้ขอแสดงจำนงค์ว่าต้องการที่จะยืมตัวกองหลังรายนี้ไปช่วยทีมในช่วงครึ่งฤดูกาลที่เหลือ


รูดี้ การ์เซียร์ ที่ตอนนี้รับหน้าที่เป็นผู้จัดการทีมของ มาร์กเซย์ นั้นต้องการตัว เดอบูชี่ ไปประจำการยังตำแหน่งแบ็คขวา เพื่อหวังว่าประสบการณ์ของเขาจะเป็นกำลังช่วยให้ทีมทำอันดับเพื่อโอกาสไปเล่นฟุตบอลยูโรป้าให้ได้ในปีนี้  ซึ่งตัว การ์เซียร์ นั้นเคยมีสัมพันธ์อันดีกับ อาร์เซน่อล มาก่อน ในสมัยที่ยังเป็นกุนซือให้ทีม โรม่า โดยที่ผ่านมาเขาเคยติดต่อยืมตัว วอยเซ็ค เชสนี่ย์ นายทวารสัญชาติโปแลนด์ มาร่วมงานด้วย จนเจ้าตัวสามารถเรียกฟอร์มเก่งกลับมาได้อีกครั้งด้วย


ในขณะที่ตัวของ เดอบูชี่ เองถือว่าเป็นการได้พิสูจน์ตัวเองอีกครั้ง หลังจากที่เคยไปล้มเหลวกับการไปเล่นให้ บอร์กโดซ์ มาเมื่อฤดูกาลที่แล้ว จนทำให้เขาไม่สามารถย้ายทีมตามความตั้งใจ ซึ่งในครั้งนี้เจ้าตัวก็หวังว่าจะทำผลงานได้ดีที่สุด และจะได้รับการทำสัญญาซื้อขายขาดแบบถาวรในฤดูกาลหน้าไปเลย

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น