ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
มหาศาล! 10 อันดับทีมที่ได้ค่าสปอนเซอร์ชุดแข่งสูงสุดในพรีเมียร์ลีก
2508
15-12-2016
12:06:44

โอมายก๊อดดดด !! อะไรแพงปานนั้น กับค่าสปอนเซอร์ที่ต้องจ่ายให้กับทีมฟุตบอลในพรีเมียร์ลีก ก็อย่างว่าแหระโลโก้หราอยู่ที่เสื้อแข่งซะขนาดนั้น คนเห็นต้องเท่าไร ไหนจะนักเตะชื่อดังใส่อีก

 

ยังไงซะมันต้องจ่าย เพื่อให้คนเห็น อีกอย่างเค้าก็มีสัญญาเซนปีต่อปีบ้าง รายสามปีบ้าง ก็แล้วแต่ทีม และที่สำคัญทีมฟุตบอลเหล่านั้นเค้าก็ต้องนำเงินที่ได้ไปใช้จ่ายในทีม แถมบ้างครั้งก็เอาไปซื้อตัวนักเตะดาวรุ่งเช่นกัน พื้นที่ตรงนั้นมันก็เลยมีมูลค่า มีราคาสูงเป็นปกติไป เจ้าไหนสู้ไหวก็จัดไป ว่าแล้วก็ลองไปดู 10 อันดับทีมที่ได้ค่าสปอนเซอร์สูงสุดในพรีเมียร์ลีก !!

 

2015-16-Premier-League-Most-Valuable-Kits (2)

แสดงอันดับตามกราฟ

อันดับ 10 ทีม เวสต์แฮม ยูไนเต็ด (West Ham United)

West Ham United

เสื้อแข่งแบรนด์ Umbro ซึ่งไม่เปิดเผยมูลค่าที่เซนกันไว้ 5 ปี แต่สปอนเซอร์ที่อยู่บนหน้าอกเสื้อคือ betway ซึ่งได้เงินจากตรงนี้ปีละ 8.9 ล้านดอลล่าร์สหรัฐ หรือราวๆ ปีละ 285 ล้านบาทไทยนั่นเอง

อันดับ 9 ทีม นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด (Newcastle United)

Newcastle United

เสื้อแข่งแบรนด์ Puma ที่ใช้มานานกว่า 10 มาพร้อมสปอนเซอร์อย่าง wonga ซึ่งได้เงินจากตรงนี้ปีละ 9.3 ล้านดอลล่าร์สหรัฐ หรือราวๆ ปีละ 300  ล้านบาทไทย ก็ถือว่าเยอะพอสมควร

อันดับ 8 ทีม แอสตัน วิลล่า (Aston Villa)

Aston Villa

นอกจากแอสตันจะได้จากชุดแข่งจากแบรนด์ Macron ปีละ 5.8 ล้านดอลล่าร์สหรัฐแล้ว ยังได้ค่าสปอนเซอร์จาก Intuit QuickBooks อีก 7.8  ล้านดอลล่าร์สหรัฐ ถ้ารวมเป็นเงินไทยก็ตกปีละ 435 ล้านบาท เลยทีเดียว

อันดับ 7 ทีม เอสเวอร์ตัน (Everton)

Everton

ทีมเอสเวอร์ตันก็เช่นกัน ที่ได้รายได้ทั้งสองจาก จากเสื้อแข่งแบรนด์ Umbro 9.3  ล้านดอลล่าร์สหรัฐ และค่าสปอนเซอร์จาก เบียร์ Chang อีก 8.3  ล้านดอลล่าร์สหรัฐ รวมๆ แล้วก็อยู่ที่ 560 ล้านบาทไทย

อันดับ 6 ทีม ท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ (Tottenham Hotspur)

Tottenham Hotspur

สเปอร์ ใช้เสื้อแข่งแบรนด์ Under Armour กับสัญญา 5 ปี ซึ่งรายรับจะอยู่ที่ปีละ 16  ล้านดอลล่าร์สหรัฐ พร้อมรับค่าสปอนเซอร์จาก AIA อีกปีละ 25  ล้านดอลล่าร์สหรัฐ รวมเป็นเงินไทยก็ตกปีละ 1,300 ล้านบาท

อันดับ 5 ทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ (Manchester City)

Manchester City

มาถึงครึ่งทางแล้ว แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ใช้เสื้อแข่งแบรนด์ดังอย่าง NIKE รับอยู่ปีละ 18.7  ล้านดอลล่าร์สหรัฐ และได้รับค่าสปอนเซอร์คาดอกจาก Etihad อีกปีละ 62.3  ล้านดอลล่าร์สหรัฐ รวมแล้วรับเกือบๆ 2,600 ล้านบาท OMG!

อันดับ 4 ทีม ลิเวอร์พูล (Liverpool)

Liverpool

รายรับรวมๆ แล้วของทีมลิเวอร์พูลต่อปีก็พอๆ กับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ อยู่ที่  2,600 ล้านบาท แบ่งที่ได้รับจาก New Balance ปีละ 43.6  ล้านดอลล่าร์สหรัฐ และค่าสปอนเซอร์คาดอกจาก Standard Chartered  อีกปีละ 82.6 ล้านดอลล่าร์สหรัฐ

อันดับ 3 ทีม อาร์เซน่อล (Arsenal)

Arsenal

สเปอร์ ใช้เสื้อแข่งแบรนด์  Puma กับสัญญา 5 ปี รับอยู่ที่ปีละ 47  ล้านดอลล่าร์สหรัฐ บวกกับค่าสปอนเซอร์คาดอกจากสายการบินชื่อดังอย่าง Fly Emirates อีกปีละ 47  ล้านดอลล่าร์สหรัฐที่จ่ายเท่ากับ Puma รวมๆ แล้วก็จะรับอยู่ที่ 3,000 ล้านบาทไทย

อันดับ 2 ทีม เซลซี (Chelsea)

Chelsea

ทีมเซลซี ก็ใช้ชุดแข่ง adidas เช่นเดียวกับแมนยู กับสัญญา 10 ปี มาพร้อมรายได้ปีละ 47  ล้านดอลล่าร์สหรัฐ บวกกับค่าสปอนเซอร์คาดอกจาก Yokohama อีกปีละ 62.3 ล้านดอลล่าร์สหรัฐ (สัญญา 5 ปี) รวมๆ แล้วรับอยู่ที่ปีละ 3,500 ล้านบาท

อันดับ 1 ทีม แมนเซสเตอร์ยูไนเต็ด (Manchester  UTD)

Manchester UTD

และอันดับ 1 ก็จะตกเป็นของทีมอื่นใดเป็นไม่ได้นอกจากทีม แมนเซสเตอร์ยูไนเต็ด ที่ได้รายได้จากชุดแข่ง adidas ปีละ 117 ล้านดอลล่าร์สหรัฐ กับสัญญาเซน 10 ปี ถือว่านานเลยทีเดียว แถมยังได้ค่าสปอนเซอร์คาดอกจาก Chevrolet ปีละ 79.9  ล้านดอลล่าร์สหรัฐ พร้อมสัญญา 7 ปี เท่ากับว่าแมนยูจะได้รายได้จากสปอนเซอร์เสื้อแข่งปีละ 6,200 ล้านบาทไทย ซื้อนักเตะเข้าสังกัดได้แบบสบายๆ

ที่มา : ข้่อมูลและภาพประกอบ  footyheadlines.com, espn.com

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น