ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
เริ่มมีอาการ ! ปืน สะดุด เจอโขกช่วงท้าย ท็อฟฟี่พลิกแซง 2-1
1394
14-12-2016
05:10:32

อาร์เซน่อลมาพลาดท่าเข้าให้แล้วจากที่นำก่อนด้วยฟรีคิกของอเล็กซิส ซานเชซยิงไปแฉลบแอชลี่ย์ วิลเลียมส์เข้าแล้วถึงมาโดนเซมุส โคลแมนโหม่งตีเจ๊าท้ายครึ่งแรก หลังจากนั้นกลายเป็นเร่งไม่ขึ้นเอฟเวอร์ตันทำดีกว่าจนวิลเลียมส์แก้ตัวโหม่งในนาที 86 ยัดเยียดความปราชัยต่อปืนใหญ่ 2-1


ฟุตบอลพรีเมียร์ลีกนัดที่15
สนาม กูดินสัน ปาร์ค
วันที่ 13 ธันวาคม 2559
กรรมการ มาร์ค แคลตเท่นเบิร์ก


เอฟเวอร์ตัน                              2   1                     อาร์เซน่อล

                                                                       0-1 อเล็กซิส 20'
1-1 โคลแมน 44'
1-2 วิลเลียมส์ 86'


ความเคลื่อนไหวก่อนเกม

เอฟเวอร์ตันฟอร์มไม่ค่อยดีก็ทำการโรเตชั่นทีมให้เลนน่อนกับวาเลนเซียออกสตาร์ทในนัดนี้รวมถึงเป็นโอกาสของบาร์คลี่ย์ด้วย ส่วนกองหลังก็ให้จาเกียลก้าลงบ้าง

ฝั่งอาร์เซน่อลก็ให้กาเบรียลจับคู่กอสเซียลนี่แทนมุสตาฟี่ตามคาดกองหลังเลยยังไม่มีปัญหา ส่วนที่เหลือชุดเดิมจากเกมก่อนเลย


7'
ปืนทักทายหน่อยบอลจ่ายให้เทพปรือยิงยังไม่เข้ากรอบ
อาร์เซน่อลหาโอกาสทักทายได้จากที่มอนเรอัลเติมมาด้านหลังแชมเบอร์เลนเลยได้บอลมา ก่อนจะจ่ายเข้าเขตโทษให้โอซิลยิงได้แต่ยังโด่งไม่เข้ากรอบ

15'
ท๊อฟฟี่มีบุกมาบ้างแต่ยังไม่ได้จังหวะเน้นๆ
ช่วงที่ผ่านมาอาร์เซน่อลยังคงทำได้ดีกว่าได้บอลต่อเนื่องกดดันเรื่อยๆ ส่วนเอฟเวอร์ตันยังไม่ค่อยดีเท่าไหร่แม้มีจังหวะที่วาเลนเซียจ่ายบอลให้ลูกากูว่างๆได้แต่บอลปาดก็ไม่ถึงเพื่อนอีก

20'
ขอบคุณ!อเล็กซิสกดฟรีคิกแฉลบวิลเลียมส์พานำ

แล้วอาร์เซน่อลมาได้โอกาสอีกหนก็เป็นประตูนำเลย ด้วยนจังหวะฟรีคิกหน้าเขตโทษยืนรกันอยู่หลายคนแล้วอเล็กซิสจัดการเองยิงอัดมาทีนี้มันถูกวิลเลียมส์แฉลบเปลี่ยนทางบอลเข้าประตูไป อาร์เซน่อลออกนำเลย 1-0

26'
เลนน่อนลากมายิงเองเจอกาเบรียลบล็อกไว้
เอฟเวอร์ตันได้หาจังหวะจบเจอกันบ้างจากเลนน่อนได้บอลมากลางสนามเลยจัดการลากมาเอง ตัดจากซ้ายมาจนถึงหน้าเขตโทษแล้วซัดแต่กาเบรียลพุ่งมาบล็อกมิดชิด

29'
วาเลนเซียโหม่งเตะมุมก็ยังโด่งไป
เอฟเวอร์ตันได้บุกมาจนมีโอกาสอีกทีแต่เป็นจากลูกเตะมุม ทางขวาเปิดเข้ามาที่เสาแรกแล้ววาเลนเซียโหม่งได้แต่ก็ไม่ดีพอบอลโด่งข้ามคานแทน

32'
มาเรื่อยๆ!เลนน่อนพาบอลโต้กลับมาต้องยิงมุมแคบยังไม่เข้า
ช่วงนี้่ท๊อฟฟี่มาบ่อยหน่อยทำให้ในสนามคึกคักตามไปด้วย หนนี้ด้วยบอลสกัดกันสองสามทีกลางสนามสุดท้ายวิลเลียมส์ตัดได้ให้มาที่เลนน่อนลากจี้หาเขตโทษอีกรอบ โยกไปโยกมาเข้าซ้ายมุมแคบต้องยิงแต่ก็ไม่ตรงกรอบ

35'
ลูกากูลองส่องหน้าเขตโทษยังหลุดเสา
หลังอาร์เซน่อลบุกบ้างยังไม่ได้โอกาสเพิ่มก็กลายเป็นเอฟเวอร์ตันมาใหม่อีกแล้ว บอลแย่งกลับมาได้ก่อนบาร์คลีย์จ่ายให้กับลูกากูได้ลองซัดหน้าเขตโทษแต่ก็พุ่งออกเสาแรกไปอีก

39'
แค่เกือบ!เลนน่อนในเขตโทษได้ยิงข้ามคานกันไป
เจ้าบ้านน่าได้ประตูตีเสมออยู่เหมือนกันด้วยจังหวะฟรีคิกระยะไกล เลยเป็นบอลเปิดเข้ามาลุ้นทีนี้อาร์เซน่อลเคลียร์ไม่ขาดจาเกียลก้าวิ่งมาแปะให้เลนน่อนด้านหลังได้ยิงแต่พุ่งโด่งไปนิดเดียว

44'
มาจนได้!เบนส์เปิดด้วยขวาถึงโคลแมนโหม่งตีเจ๊า

แล้วเอฟเวอร์ตันก็บุกมาจนเอาประตูตีเสมอเข้าได้ก่อนหมดครึ่งแรกนี่เอง บอลโยนออกมาซ้ายที่เบนส์เติมมาล็อกหนีวัลคอตต์ก่อนครอสด้วยขวาเข้าไปในกรอบ แล้วกลายเป็นโคลแมนสอดมาได้ขึ้นโหม่งคนเดียวง่ายๆเข้าประตูไปเลย เอฟเวอร์ตันตามเจ๊าถูกเวลา 1-1


HALF TIME


54'
ไม่นำ!อเล็กซิสหักถึงเทพปรือยิงข้ามคานอีก
ครึ่งหลังลุยต่ออาร์เซน่อลมีเร่งหน่อยแล้วได้ลุ้นหวิดเป็นประตูนำอีกรอบเลย จากที่แชมเบอร์เลนแย่งบอลได้แล้วไหลไปในเขตโทษมีอเล็กซิสตามจนถึงสุดเส้นหลังรีบหักกลับมาตรงกลาง บอลหลุดมาจนถึงโอซิลได้ยิงไม่จับแต่ยังข้ามคานไปอืก

60'
บาร์คลี่ย์ทำเสียวซัดนอกกรอบหลุดเสาไกลไปหน่อย
กลับมาเป็นเอฟเวอร์ตันได้ลุ้นบ้างด้วยบอลโยนยาวขึ้นหน้ามาเลย แล้วลูกากูพักอกต่อให้กับบาร์คลี่ย์ได้จับก่อนจะซัดจากนอกกรอบพุ่งหลุดเสาไกลไปไม่เท่าไหร่

64'
กาเบรียลบล็อกลูกเปิดแอบเสียวแฉลบหาประตูยังดีที่เบา
จังหวะจัดว่าได้ลุยสูสีกันเลยผลัดกันคนละทีสองทีแล้วเอฟเวอร์ตันมาใหม่หนนี้ บอลเปิดจากด้านข้างเข้าไปจะให้กับลูากูแล้วกาเบรียลสไลด์มาบล็อกได้แต่แอบเสียวนิดบอลมันเปลี่ยนทางหาประตูยังดีเบาแถมตรงตัวเช็กเลยรับสบาย

70'
ลูกากูควบแข่งกาเบรียลมาไวกว่าแต่จะเปิดยังเจอบล็อกเข้าข้างตาข่าย
หลังอาร์เซน่อลบุกอยู่ชุดนึงทำอะไรไม่ได้ เอฟเวอร์ตันมีจังหวะโต้มาอีกแล้วบอลมาให้ลูกากูทางซ้ายได้ควบแขงกับกาเบรียลแล้วไวกว่าพาบอลเข้าเขตโทษมาได้ ก่อนจะพยายามปาดแต่กาเบรียลยังสไลด์มาบล็อกทันบอลเลยเปลี่ยนทางเข้าข้างตาข่ายแทน

76'
อิโวบี้เสียหลักยังยิงได้เข้าข้างตาข่ายไป
จังหวะลุ้นของอาร์เซน่อลกลายเป็นมาน้อยลงหน่อยแต่ก็ยังได้เสียวอยู่ ด้วยบอลที่อเล็กซิสทางซ้ายครอสมาแล้วอิโวบี้ตรงเสาแรกใกล้ๆเกี่ยวได้แต่หลักไม่ค่อยดียังพอยิงได้เลยเข้าแค่ข้างตาข่าย

85'
เผลอมีโดน!เตะมุมจาเกียลก้ายิงได้แต่เช็กปัดทิ้ง
ท้ายเกมแล้วอาร์เซน่อลเร่งไม่ค่อยจะขึ้นเลยทำให้เอฟเวอร์ตันมีเสียงเชียร์หนุนบุกมาเรื่อยแล้วยังได้ลุ้นต่อไป เตะมุมหนนี้ของเอฟเวอร์ตันก็ทำเสียวเกือบนำเอาเมื่อเปิดมาเสาแรกแล้วบอลมาตกใส่จาเกียลก้ารีบยิงเสาแรกเช็กยังปัดทิ้ง

86'
นั่นไง!เตะมุมโยนมาวิลเลียมส์โหม่งเข้าพาท๊อฟฟี่นำ

แล้วสุดท้ายก็เป็นเอฟเวอร์ตันได้เฮจริงๆเอาประตูแซงนำเข้าจนได้ ก็เป็นเตะมุมจังหวะถัดมาโยนโด่งมาตรงกลางเลยแล้ววิลเลียมส์สอดมาสวยไม่มีคนมาชนมาตั๊นเลยโหม่งกดลงพื้นเข้าไปได้ เอฟเวอร์ตันแซงนำ 2-1

90+1'
บาร์คลี่ย์มาเองยิงไปโดนเช็กเซฟไว้
ทดเจ็บเอฟเวอร์ตันมาอีกด้วยบาร์คลี่ย์ขอโชว์เองทำเป็นดึงช้าแต่สปีดหนีตัวประกบเข้าเขตโทษมาได้ เห็นมีช่องหน่อยตัดสินใจยิงเองไม่ยอมปาดติดบล็อกเช็กเด้งออกหลัง

90+4'
ท๊อฟฟี่รอดตาย!ปืนโอกาสสุดงามยิงเจอบล็อกบนเส้น
แต่ก่อนหมดเวลานี่อาร์เซน่อลน่าเอาชนะแล้วจริงๆจากที่จาเกียลก้าโดนเหลืทองสองก่อนทำให้เอฟเวอร์ตันเหลือสิบคน เป็นโอกาสให้ทีมเยือนกดดันหนักบอลเข้าเขตโทษมอนเรอัลยิงก่อนติดบล็อก จังหวะสองอิโวบี้ได้ยิงอีกจะเข้าอยู่แล้วยังเจอตัวคุมเส้นขวางไว้เอฟเวอร์ตันรอดตาย


จบเกมอาร์เซน่อลพลาดท่าพ่ายเอฟเวอร์ตัน 2-1 กลายเป็นความพ่ายแพ้นัดที่สองในซีซั่นนี้หลลังจากไม่แพ้ใครเลยมายาว 14 นัดยังอยู่รองจ่าฝูงต่อแต่ก็อาจโดนลิเวอร์พูลทำแต้มทาบ

ส่วนเอฟเวอร์ตันก็ได้ชัยชนะอีกนัดนึงหลังก่อนหน้าที่ 11 เกมมีชขัยชนะนัดเดียวเท่านั้นเอง

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น