ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
ปลิวแล้วจร้าาา ! ปืน เงิบ ถูกนักบุญอัดคาบ้าน 2-0 จอดป้าย EFL
2113
1-12-2016
06:16:53

มีนัดแต่ไม่ยอมมาสำหรับอาร์เซน่อลหาจังหวะส่องเป็นจริงเป็นจังแทบนับครั้งได้ก่อนโดนเซาแธมป์ตันบุกมาปราบคาถิ่นเอมิเรสต์ สเตเดี้ยม 2-0 จากประตูของจอร์ดี้ คลาซี่และไรอัน เบอร์ทรานด์ช่วงครึ่งแรกทำให้ต้องยุติเส้นทางอีเอฟแอล คัพไว้ที่รอบก่อนรองชนะเลิศเท่านั้น

 

อีเอฟแอล คัพ รอบก่อนรองชนะเลิศ
สนาม เอมิเรสต์ สเตเดี้ยม
พุธที่ 30 พฤศจิกายน 2559
กรรมการ เควิน เฟรนด์


อาร์เซน่อล                                     0    :     2                        เซาแธมป์ตัน
                                                                                      0-1 จอร์ดี้ คลาซี่ 13'
                                                                                      0-2 ไรอัน เบอร์ทรานด์ 38'


ความเคลื่อนไหวก่อนเกม
เวนเกอร์จัดทีมเน้นเหมือนกันมีผู้เล่นชุดใหญ่ลงสนามหลายต่อหลายคนยกเว้นพวกซุปตาร์อย่างเมซุต โอซิลกับอเล็กซิส ซานเชสโดยเปิดโอกาสให้ลูคัส เปเรซกลับมายืนเป็นหัวหอกผสานงานกับอเล็กซ์ อิโวบี้, เจฟฟ์-ไรน์ อเดเลดในแดนหน้าส่วนตัวสำรองเป็นเด็กล้วนยกเว้นกรานิต ชาก้าและอเล็กซ์ อ๊อกซ์เลด-แชมเบอร์เลนเพียงสองคนส่วนเซาแธมป์ตันมีตัวหลักลงสนามเยอะเหมือนกันนำทัพมาโดยเชน ลองและโซเฟียน บูฟาลแดนหลังมายะ โยชิดะลงมายืนคู่วิร์กิล ฟาน ไดค์โดยผู้ชนะเกมนี้จะเข้าไปถึงรอบรองชนะเลิศ


10'
ปืนครองเกมดี-นักบุญรอรับ
เกมในช่วงแรกเป็นไปตามคาดเมื่ออาร์เซน่อลเก็บบอลครองบอลได้ดีกว่าแต่ยังไม่สามารถหาจังหวะเจาะเข้าไปลั่นไกลุ้นทำประตูได้โดยเซาแธมป์ตันอาศัยการตั้งรับลึกแล้วรอสวนกลับโดยใช้ความเร็วของลองและบูฟาลคอยเล่นงาน

13'
ปืนหงอย!คลาซี่ซ้ำเต็มข้อนักบุญเฮดัง 1-0

เล่นมาไม่ทันไรกลายเป็นทีมเยือนขึ้นนำก่อนเลยเมื่อเบอร์ทรานด์ได้บอลหลุดโล่งควบขึ้นมาทางกราบซ้ายก่อนปาดเข้ากลางให้บูฟาลวิ่งเข้ามายิงติดบล็อคเปาลิสต้ากระดอนไปตั้งให้คลาซี่สาวเท้าเข้ามาหวดเต็มตีนขวาบอลพุ่งแรงผ่านมือมาร์ติเนซตุงตาข่าย

28'
ปืนตื้อเจาะไม่เข้า
เกมของปืนใหญ่ยังไม่สามารถสร้างความอันตรายอะไรให้ทีมเยือนต้องปวดหัวได้เลยจังหวะนี้แรมซี่ย์เติมขึ้นมาลองซัดไกลนอกกรอบแต่บอลก็ไปติดบล็อคไม่มีอะไรให้ลุ้นมากกว่านั้น

34'
โยชิดะเคลียร์มีเสียว
ลูกนี้เสียวเลยจากจังหวะฟรีคิกนอกกรอบเขตโทษด้านซ้ายของอาร์เซน่อลแรมซี่ย์โยนเข้าไปลุ้นทางเสาสองแล้วโยชิดะโชกสกัดเกือบไม่ดีบอลกลับหลังจะเข้าประตูตัวเองแต่ออกข้างเสาไปเท่านั้น

38'
ปืนหน้าเสีย!เบอร์ทรานด์กดอีกตุงนักบุญหนี 2-0

กลายเป็นนักบุญที่ได้ประตูหนีห่างเมื่อเจนกินสันโดนบีบแย่งบอลไปได้ทางกราบขวาก่อนเป็นบูฟาลลากเข้าไปในกรอบเขตโทษแล้วหักเข้ากลางให้เบอร์ทรานด์จับก่อนยิงหนีมือมาร์ติเนซเสียบโคนเสาขวามือไปทำเอาเวนเกอร์หน้าบอกบุญไม่รับ

43'
เอลเนนีย์เดี้ยงชาก้ามาแทน
เล่นไม่จบครึ่งอาร์เซน่อลต้องเปลี่ยนตัวแล้วเพราะเอลเนนี่ย์มีอาการบาดเจ็บจนเล่นต่อไปไม่ไหวแถมวันนี้เล่นต่ำกว่ามาตรฐานอีกต่างหากทำให้กรานิต ชาก้าได้ลงมาบัญชาเกมแดนกลางแทนในช่วงที่เหลือ


HALF TIME


46'
ลูคัสซัดติดฟอร์สเตอร์
ลงสนามมาอาร์เซน่อลก็เปิดเกมใส่ทันทีแล้วได้จบเหมือนกันเมื่ออิโวบี้ลากบอลจี้เข้าหากรอบเขตโทษก่อนจ่ายไปให้ลูคัสเกี่ยวบอลติดแต่มุมแคบแล้วยิงไปก็ติดมือของฟอร์สเตอร์ที่ปิดมุมเอาไว้หมด

49'
แรมซี่ย์ได้แค่ยิงไม่ผ่านฟอร์สเตอร์
เรียกว่าเปิดหน้าบุกเต็มตัวแล้วจังหวะนี้มาได้ลุ้นอีกเมื่ออิโวบี้ลุยไปจนถึงหน้าปากเขตโทษแล้วจ่ายออกขวาให้เจนกินสันที่เติมขึ้นมาปาดกลับมาเข้ากลางให้แรมซี่ย์ล้มตัวยิงแต่ก็ไม่ดีพอที่จะผ่านมือของฟอร์สเตอร์

51'
ลองยิงมาร์ติเนซต้องเซฟ
กลายเป็นอาร์เซน่อลที่เกือบจะโดนอีกตุงจากจังหวะสวนกลับเร็วของเซาแธมป์ตันเป็นลองพลิกบอลก่อนซัดด้วยขวานอกกรอบแต่มาร์ติเนซไม่หลับปัดบอลไปได้ก่อนเพื่อนมาช่วยอีกทีพ้นอันตรายไปในจังหวะนี้

54'
ชาก้าฟรีคิกไม่ดีพอ
ปืนใหญ่ต้องลุ้นอีกรอบจากฟรีคิกนอกกรอบระยะประมาณ 25 หลาเป็นทางชาก้าไม่พูดพร่ำทำเพลงวิ่งเข้ามาหวดด้วยซ้ายเต็มข้อบอลพุ่งแรงผ่านกำแพงไปแล้วแต่ไม่พ้นมือของฟอร์สเตอร์ที่ยืนดักทางเอาไว้ไม่มีพลาด

55'
ปืนป้อแป้เกือบโดนอีกตุง
น่าโดนเหลือเกินลูกนี้สำหรับเจ้าถิ่นเป็นทางบูฟาลลากเข้าไปในกรอบเขตโทษของเจ้าถิ่นก่อนกดด้วยซ้ายบอลไปแฉลบเปาลิสต้านิดนึงแล้วผ่านมือของมาร์ติเนซไปแล้วทว่าบอลเฉี่ยวเสาออกไปนิดเดียว จากลูกเตะมุมแม็คควีนได้ซัดบอลแฉลบออกหลังอีกรอบ

68'
โกเกอแลงยิงเกือบได้เฮ
เรียกว่าวันนี้จังหวะยังไม่เข้าล็อคจริงๆสำหรับอาร์เซน่อลคราวนี้ลูคัสขึ้นมาทางกราบซ้ายก่อนจ่ายเข้ากลางให้อิโวบี้ต่ออีกทีไปให้โกเกอแลงกดด้วยขวาระยะ 20 หลาบอลพุ่งแรงเฉี่ยวเสาไปเส้นยาแดงเท่านั้น

78'
ลองหลุดเดี่ยวซัดหลุดกรอบ
เซาแธมป์ตันหาจังหวะเข้าทำได้ดีเหลือเกินวันนี้และน่าได้อีกตุงเมื่อฮอยเบิรืกจ่ายบอลทะลุช่องให้ลองควบหนีเปาลิสต้าไปได้แล้วแต่จังหวะยิงไม่ดีพอซัดผ่านมือมาร์ติเนซก็จริงแต่เฉี่ยวเสาออกไปอดได้ประตูตอกฝาโลง

79'
อ็อกเหล็กกดข้ามคาน
ปืนใหญ่เกือบได้ประตูตีไข่แตกเหมือนกันเป็นจังหวะที่อิโวบี้จ่ายยัดเข้ากลางชาก้าปล่อยบอลให้แชมเบอร์เลนได้ยิงบริเวณกรอบเขตโทษแต่ก็โด่งข้ามคานออกไปเท่านั้น

85'
ซิมส์ส่องมาร์ติเนซต้องออกแรง
ตอนนี้ผลัดกันยิงกันคนละทีเซาแธมป์ตันได้ลุ้นมากกว่าเมื่อซิมส์ลองหาช่องอัดด้วยขวานอกกรอบระยะกว่า 25 หลาบอลโค้งหาโคนเสาขวามือแล้วแต่มาร์ติเนซไม่ยอมพุ่งไปปัดปลายมือเสียแค่เตะมุม

90'
จบเกม นักบุญหักปากกาทะลุตัดเชือก EFL
ช่วงทดเวลาบาดเจ็บปืนใหญ่เกือบโดนอีกตุงเมื่อโกเกอแลงจ่ายบอลให้ฮอยเบิร์กเฉยเลยก่อนโดนดาวเตะนักบุญอัดเต็มข้อนอกกรอบแต่มาร์ติเนซยังไวปัดทิ้งได้อีกทีและจบเกมเซาแธมป์ตันตบเท้าผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศแบบพลิกความคาดหมาย

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น