ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
ยินดีด้วย ! ปืน จับ มาร์ติเนซ ต่อสัญญายาว5ปี - เจ้าตัวหวังเรียนรู้เพื่อขึ้นไปเป็นมือหนึ่ง
1731
25-11-2016
14:18:09

อาร์เซน่อล แถลงต่อสัญญา เอมิลิอาโน่ มาร์ติเนซ นายทวารมือสามของทีม ออกไปอีก 5 ปี เจ้าตัวเผยปลื้มใจที่สโมสรให้ความไว้วางใจ ย้ำขอเรียนรู้จากสองนายประตูของทีม เพื่อโอกาสก้าวขึ้นไปเป็นมือหนึ่งในอนาคต


มาร์ติเนซ ในวัย 24 ปี ที่ตอนนี้เป็นผู้รักษาประตูมือสาม รองมาจาก ปีเตอร์ เช็ก และ ดาวิด ออสปิน่า ได้รับสัญญาใหม่จากต้นสังกัดเรียบร้อยแล้ว หลังจากพัฒนาตัวเองและผลงานได้ดีใตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ในปีนี้เขามีส่วนร่วมกับทีมมากขึ้น โดยเฉพาะการลงเล่นเป็นตัวจริงให้กับทีม ในรายการ อีเอฟแอล คัพ 


มาร์ติเนซ นับเป็นเด็กปั้นของสโมสรมาอย่างยาวนานตั้งแต่ 2010 จนได้มีโอกาสก้าวขึ้นมาสู่ชุดใหญ่ในปี 2012/13  และในปัจจุบันสโมสรก็ตอบแทนความพยายามของเขาด้วยการต่อสัญญาให้อีก 5 ปี ที่ของเดิมกำลังจะหมดลงในปี 2017


นายด่านชาวอาร์เจนติน่า ได้กล่าวแสดงความรู้สึกว่า เขารู้สึกดีใจและเป็นเกียรติอย่างมาก ที่ได้รับความไว้วางใจให้รับใช้ทีมต่อไปอีก และขอตอบแทนสิ่งนี้ด้วยการพยายามผลักดันตัวเองให้ก้าวขึ้นไปเป็นผู้รักษาประตูระดับแนวหน้าของลีคให้ได้ในอนาคต


"ผมรู้สึกเป็นเกียรติมากเลย ที่ทีมให้ความไว้วางใจในตัวผม"


"ผมอยู่ที่นี่มานาน 6-7 ปี ผมรู้สึกผูกพันธ์กับที่นี่เหมือนบ้านอีกหลัง และสัญญาครั้งนี้มันเหมือนกับของขวัญในความพยายามของผม ซึ่งมันมีผลต่อชีวิตและครอบครัวของผมโดยตรงเลย"


"อาร์เซน่อล คือทุกอย่างของผม ผมเติบโตที่นี่ เรียนรู้ภาษา และวัฒนธรรมจากตรงนี้  และหลังจากนี้มันจะเป็นก้าวที่ยิ่งใหญ่สำหรับผม ผมต้องการที่จะทำให้ความฝันของผมเป็นจริง "


"ทุกๆวัน ผมได้เรียนรู้มากมาย ในทีม ผมอยู่กับ ปีเตอร์ เช็ก และ ดาวิด ออสปิน่า สองผู้รักษาประตูระดับท็อปของโลก ผมพยายามที่จะเรียนรู้จากพวกเขา และพวกเขาก็ให้คำแนะนำที่ยอดเยี่ยมกับผมเสมอ "


"ผมยังต้องการที่จะขึ้นไปเป็นมือหนึ่งของอาร์เซน่อลอยู่เสมอ  แม้ว่าในตอนนี้มันจะยากและใช้เวลานานแค่ไหนก็ตาม แต่ผมเชื่อว่าโอกาสนั้นมันจะต้องมาถึงในซักวันหนึ่ง  เพราะการได้ลงเล่นให้กับ อาร์เซน่อล มันคือความฝันและความตั้งใจแต่ดั้งเดิมของผมตั้งแต่มาที่นี่แล้ว "

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น