ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
20ปี เกือบจืด !! ปืน ทำได้ ยิงทดเจ็บ เอาใจเวนเกอร์ เฉือน เบิร์นลี่ย์ 0-1
3406
3-10-2016
00:43:13

 

นึกว่าจะจบลงที่เสมอแล้วเพราะเบิร์นลี่ย์ทำการบ้านเกมรับมาดีแทบไม่ให้โอกาสจะๆกับอาร์เซน่อลเลย แต่สุดท้ายปืนใหญ่พยายามจนสำเร็จทดเจ็บอเล็กซ์ อ๊อกซ์เลด-แชมเบอร์เลนยิงติดโรลองต์ กอสเซียลนี่เข้าประตูไปแบบงงๆแต่ก็เอาไว้ก่อนเฉือนชนะ 1-0 ฉลองครบรอบ 20 ปีการคุมทีมอาร์แซน เวนเกอร์ด้วยการขยับมาอยู่ที่ 3


ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก

สนาม เทิร์ฟ มัวร์
วันที่ 2 ตุลาคม 2559

กรรมการ เคร็ก พาวสัน


เบิร์นลี่ย์         0   :   1           อาร์เซน่อล
                                         0-1 อ็อกเหลด เชมเบอร์เลน 90+3'

 

ความเคลื่อนไหวก่อนเกม

เบิร์นลี่ย์ไลน์อัพไม่กระเทือนไร้ตัวเจ็บจึงยังจัดตัวลงสนามชุดเดียวกับที่นัดก่อนเอาชนะวัตฟอร์ดมาได้

ฝั่งอาร์เซน่อลก็ไม่ได้ปรับเปลี่ยนอะไรให้พลิกล็อกนักยังคงใช้ชาก้าคู่กาซอร์ล่าในแดนกลางต่อเนื่องจากเกมกลางสัปดาห์ แต่นายด่านให้เช็กลงมาเฝ้าเสาแล้วจากที่นัดก่อนเป็นออสปิน่า

 

11'
โอซิลได้ยิงหน่อยแต่ติดบล็อกลอยเข้ามือฮีตัน

ออกสตาร์ทกันแบบค่อยเป็นค่อยไปโดยยังไม่เห็นโอกาสแบบจะๆจังๆของเกมเกิดขึ้นให้เห็นเท่าไหร่ มีของอาร์เซน่อลได้จบอยู่ทีจากที่บอลจ่ายเข้าเขตโทษติดแต่อิโวบี้ไปตามเก็บแล้วย้อนให้โอซิลได้ยิงสุดท้ายติดบล็อกก่อนโดนฮีตันรับ

15'
เบิร์นลี่ย์ได้โต้แต่บอยด์ยิงหน้าเขตโทษไม่เข้าเป้า

เบิร์นลี่ย์มีจังหวะโต้กลับให้เห็นบ้างแล้วและมาได้อีกครั้งเมื่อเฮนดริกซ์ไปตัดบอลได้แล้วพาโต้กลับเลย ก่อนจะจ่ายให้บอยด์ทางซ้ายวิ่งตามมายิงส่งบอลหลุดกรอบออกหลังไป

17'
วัลคอตต์ได้ยิงในเขตโทษยังออกเสาไกล

อาร์เซน่อลหาโอกาสกันได้อีกทีเมื่อบอลออกไปริมเส้นขวา อเล็กซิสเป็นคนจ่ายให้วัลคอตต์ในกรอบพลิกมาดีโดนบีบไวเลยพยายามยิงทันทีแต่ยังไม่คมพอบอลพุ่งเรียดออกเสาไกล

30'
เกมอึดอัดปืนหาช่องลุ้นไม่ค่อยจะได้

เกมดำเนินมาครึ่งชั่วโมงแล้วอาร์เซน่อลเล่นยากกันพอสมควรเลยเพราะเบิร์นลี่ย์จัดการบีบกันได้ดีทำให้โอกาสยิงในเขตโทษนี่เกิดขึ้นลำบากอึดอัดน่าดู

38'
โอกาสงาม!บอลครอสมาโวคส์โล่งๆแต่โหม่งหลุดกรอบเอง

เกมเงียบไปพักนึงจนเบิร์นลี่ย์มีช่วงบุกมากดดันจนลุ้นเอาประตูนำก่อนเมื่อบอลครอสโด่งแล้วโดนสักออกมา โลว์ตันเก็บได้หน้าเขตโทษวางเข้าไปใหม่แล้วโวคส์ขยับมาว่างๆไม่ล้ำเลยได้โหม่งน่าเสียดายทำหลุดกรอบไปเอง

45'
ปืนทำอะไรลำบากจริงเบิร์นลี่ย์รับดี

เข้าท้ายครึ่งแรกแล้วอาร์เซน่อลก็ยังทำอะไรลำบากจริงแทบจะสร้างโอกาสไม่ได้เลยเพราะเบิร์นลี่ย์ยืนแน่นหน้าแนวรับ ครึ่งหลังต้องปรับเกมกันหน่อย

 

HALF TIME


49'
ปืนยังไม่เฮ!อเล็กซิสพลิกหนียิงมุมแคบไม่ผ่านเซฟ

ครึ่งหลังเริ่มมาหวิดจะมีประตูนำให้กับอาร์เซน่อลด้วยบอลของอิโวบี้เปิดมาให้วัลคอตต์ทางขวาเขตโทษ เลือกแปะให้เบเญรินเติมมารอโดนปั้มยังได้อยู่จิ้มต่อถึงอเล็กซิสแตะหนียิงมุมแคบเจอฮีตันล้มเซฟไว้ยอดเยี่ยม

50'
วัลคอตต์พลิกยิงไกลหลุดกรอบไปเยอะเลย

อาร์เซน่อลได้โต้กลับจากหนนี้บอลให้อเล็กซิสลากมาแล้วจ่ายไปที่ว่างมีวัลคอตต์โฉบมาเอา จับก่อนพลิกมาแล้วตัดสินใจยิงไกล 25 เลยแต่บอลก็หลุดกรอบไปเยอะ

58'
เทพปรือยิงอีกทีก็ยังโดนบล็อก

ยังเป็นอาร์เซน่อลพยายามต่อเนื่องแต่ผ่านเบิร์นลี่ย์ยากจริงๆ หนนี้อเล็กซิสได้ปาดจากซ้ายเข้ามามีโอซิลตรงกลางยิงดูแต่ก็โดนบล็อกซะก่อน วัลคอตต์ไปตามเก็บเปิดใหม่ก็ถูกสกัดเช่นกัน

60'
เกือบไป!กุดมุนด์สันขึ้นโหม่งเจอเช็กปัดทิ้งไปก่อน

แต่เบิร์นลี่ย์ก็บุกมาให้เสียวบ้างเช่นกันจากที่วอร์ดทางซ้ายพลิกกลับมาเปิดเข้าเขตโทษได้ กุดมุนด์สันขึ้นดีแล้วโหม่งกดลงพื้นแต่ยังเจอเช็กปัดออกหลังไปก่อน

70'
ปืนยังไม่คืบหน้าวัลคอตต์เปิดเรียดไปก็ไม่ถึงเพื่อน

ปืนใหญ่ทำยังไงก็ยังเร่งเพื่อเอาประตูกันลำบากพอมีโอกาสสวนกลับจากจังหวะนี้ก็ทำไม่ดีอีก บอลรีบออกให้วัลคอตต์ทางขวาด้านในเขตโทษเพื่อมีเติมไปรอเลยเปิดเรียดให้แต่แรงเกินชาร์จกันไม่ทัน

73'
ก็ยังไม่ได้!บอลสกัดกันไม่ขาดอเล็กซิสวอลเล่ย์เฉี่ยวเสา

หนนี้น่าเป็นประตูนำของอาร์เซน่ลอจริๆงจากที่เตะมุมเล่นจ่ายเรียดแล้วเปิดเข้ามาใหม่ในเขตโทษ บอลโดนโหม่งไว้ยังไม่ลอยไปไหนไกลทางอเล็กซิสเลยวิ่งมาหวดวอลเล่ย์เน้นๆบอลเฉี่ยวเสาออกไปนิดเดียว

75'
เบิร์นลี่ย์ทำเสียว!คีนโหม่งไปชนคานเต็มๆเลย

เจ้าบ้านลุ้นตัวโก่งเลยนุึกว่าตัวเองจะเป็นฝ่ายได้ขึ้นนำเสียแล้วเมื่อได้เตะมุมเปิดเข้ามาแถวๆกลางเขตโทษมีคีนขึ้นโหม่งได้ แต่บอลมันลอยไปชนคานเต็มๆพลาดได้ประตูกันไป

85'
แค่เกือบ!วัลคอตต์ขอยิงโค้งๆเฉี่ยวเสาไกลนิดเดียว

ท้ายเกมเป็นอีกโอกาสดีของอาร์เซน่อลที่จะได้ประตูนำเมื่อเล็กซิสไปปั้มเอาบอลคืนได้หน้าเขตโทษแล้วจ่ายไปทางซ้าย วัลคอตต์ถอยมารับก่อนจะเลือกยิงเองส่งบอลโค้งไปหลุดเสาไกลนิดเดียวเท่านั้น

90+3'
เอาจนได้ ! ปืนพยายามจนเห็นผล ชายเล็กเปิด-ธีโอโขกเช็ด-อ๊อกเหล็กยิงติดกอสฯ เข้าไปซะยังงั้น

แต่แล้วความพยายามตลอดทั้งเกมของอาร์เซน่อลก็ประสบผลสำเร็จเมื่อเอาประตูนำเข้าจนได้ บดช่วงทดเจ็บจนมาได้เตะมุม เล่นสั้นแล้วเปิดเข้ามามีตัวโหม่งเช็ดหลุดมาถึงแชมเบอร์เลนยิงติดกอสเซียลนี่คือโดนแขนด้วยจังหวะยกมาบังหน้าตัวเองแต่เปาไม่ได้ว่าอะไรบอลยังเข้าประตูไป อาร์เซน่อลหายใจโล่งเลยเอาประตูชัย 1-0

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น
Michaelchang
3-10-2016 / 00:48:34 น.

เล่นซะหัวใจจะวายแหนะ ..โอยยยยยยยย..

Admin
3-10-2016 / 00:56:33 น.
ช่วงแรกอึดอัดหน่อยครับหาช่องยิงยาก  พอครึ่งหลังมีโดนสวนมาเสียวๆบ้าง  ช่วงท้ายๆเลยคิดว่าแต้มเดียวก็เอา สุดท้ายได้สามแต้ม แบบงงๆ เออ..ดีเหมือนกัน 555+ 
Michaelchang
3-10-2016 / 10:55:19 น.

ท้ายๆ ครึ่งหลังคิดเหมือนกันเลยครับ แต้มเดียวก็ได้ 8-) สุดท้าย..ท้ายสุด อ็อกเลด ปล่อยของซะงั้น ส่วนจังหวะโดนแขน ผมว่า ไม่ได้ตั้งใจนะครับ แล้วเหมือนจะแนบลำตัว..แต่ไม่สนิท (เข้าข้างซะเลย ..อิอิ..) ได้มาสามแต้ม ลุ้นกันต่อครับ