ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
กรานิต ชาก้า: ว่าที่เจ้าพ่อสตั๊ดคัสตอมคนใหม่
2450
28-6-2016
15:07:09

มิดฟิลด์อนาคตไกลสัญชาติสวิตเซอร์แลนด์รายนี้ เริ่มโด่งดังกับการเป็นว่าที่นักเตะอาร์เซน่อล แถมในยูโรก็มีชอตเสื้อขาดให้เห็น แต่ยังไม่หมดแค่นั้น…

เพราะตั้งแต่เริ่มโชว์ฟอร์มได้ยอดเยี่ยมกับ โบรุสเซีย มึนเช่นกลัดบัค จนได้ย้ายมาในเล่นพรีเมียร์ลีก อังกฤษกับทีมปืนใหญ่ กรานิต ชาก้า ก็กลายเป็นพรีเซนเตอร์คนใหม่ของ Under Armour ต่อจาก เมมฟิส เดอปาย มิดฟิลด์ฟอร์มฝืดของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดที่มีข่าวเรื่องการย้ายทีมมาเป็นระยะ

 

xhaka-ua-signs-img1

โดยเขาคือ แกนนำในการโปรโมต ClutchFit Force 2.0 สตั๊ดสายคอนโทรลของค่ายนี้ที่ทำตลาดเคียงคู่กับ Spotlight (อดีตคือSpeedForm)

Next-Gen-Under-Armour-Clutchfit-2015-2016-Boots (3)

สำหรับค่ายนี้ พอได้พรีเซนเตอร์คนใหม่ เขาก็จะขยันคัสตอมหรือทำรุ่นพิเศษ (บางทีก็ปรับดีไซน์ทั้งตัว) ให้เหมือนอย่างที่  เมมฟิส เดอปาย เคยได้มา

ส่วน กรานิต ชาก้า ลูกคนใหม่ของ Under Armourได้ลุยยูโรลำพัง เพราะฮอลแลนด์ที่มี เมมฟิส เดอปาย นั้นไม่ได้เข้ามาเล่นรอบสุดท้ายนั่นเอง

แม้ตอนนี้ ทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์จะตกรอบ 16 ทีมไปแล้ว จากการดวลจุดโทษแพ้โปแลนด์ แต่ กรานิต ชาก้า ก็ยังเป็นที่พูดถึงอยู่ นอกจากเหนือจากเรื่องเสื้อที่ PUMA ต้องไปทำการบ้านอย่างหนักว่า ทำอย่างไรจะไม่ให้เกิดขึ้นอีกครั้ง เพราะ อาร์เซน่อล ต้นสังกัดใหม่ของเขาก็ใช้บริการ PUMA อยู่

switzerland-ripped-shirts-france-2-(1)

โดยในการแข่งขันยูโร 2016 ที่ผ่านมา 4 เกม ทั้งรอบแบ่งกลุ่ม 3 นัดและรอบ 16 ทีมอีก 1 นัด กรานิต ชาก้า ใส่คัสตอมแบบจัดหนักไปสองตัวกับดีไซน์ที่ไม่ธรรมดา ซึ่งหาดูได้ยากยิ่งในทัวร์นาเม้นต์ใหญ่ ขนาด พอล ป็อกบา ที่มาสายนี้ ช่วงหลังก็ไม่ได้อะไรมากแล้ว ส่วนคนอื่นก็แค่แปะธงชาติไม่ก็ใส่ชื่อ

GettyImages-542975312

การคัสตอมลักษณะนี้ เมืองนอกเขาเรียกว่า เป็นการคัสตอมแบบ 100% คือ เพ้นหรือทำลวดลายเต็มพื้นที่ของอัปเปอร์ ซึ่งทั้ง 2 ตัวดูสวยงามเหมือนการบรรจงวาดภาพศิลปะสุดสวยลงบนไป โดยทั้งหมดเป็นผลงานของ Kickasso นักเพ้นท์รองเท้าชื่อดังผู้ซึ่งเคยทำงานร่วมกับค่ายดังๆ ค่ายหลายมาแล้ว

IMG-3282

คู่แรกที่ใส่ลงเล่นนัดเจอฝรั่งเศสเป็นเวอร์ชั่นนั้น ได้แรงบันดาลจากรอยสักของ กรานิต ชาก้า โดยเขาออกมาอธิบายถึงดีไซน์ของการคัสตอมครั้งนี้ว่า
”ทั้งหมดมาจากรอยสักของผม ทั้งมงกุฏที่มีตัว G (ชื่อผม), Bob 92 เพื่อนรักที่เป็นเหมือนครอบครัว, ดอกกุหลาบแทนความรักของภรรยาและแม่ที่ผมเป็นหนี้เขาทุกอย่าง และคำว่า Agon ชื่อญาติของผมที่คอยสนับสนุนทุกสิ่งอย่างที่เขาสามารถทำได้และเขายังเป็นแบบที่ดีในการใช้ชีวิตของผมด้วย”

granit-xhaka-debuts-custom-boots-france-3

คู่ที่ 2 เป็นคู่ที่เขาใส่ลงเล่นกับโปแลนด์ ซึ่งคู่นี้มาพร้อมประโยคเชิงศิลป์ตามภาพบนอัปเปอร์ว่า ‘‘ศิลปินคนโปรดของผมคือ จูเอล (JUEL) ผู้ที่เป็นระดับปรมาจารย์ด้านอักษรอียิปต์โบราณ ผลงานของเขาที่ผสมผสานศิลปะกับอักษรโบราณนั้น ได้สร้างแรงบันดาลใจไว้ได้มากมาย จากอดีตจนถึงปัจจุบัน”

xhaka-custom-boots-against-poland-2

เสียดายที่ทีมของเขาตกรอบไปก่อน ไม่อย่างนั้น คงได้เห็นสตั๊ดคัสตอมสุดสวยของเขาอีก แต่ก็นั่นแหละ พอช่วงก่อนเปิดฤดูกาลหรือปรีซีซั่น รับรองว่า เดี๋ยวค่ายผู้สนับสนุน ก็จัดมาให้อีกเหมือน เมมฟิส เดอปาย แต่ต่างกันตรงที่ของทาง กรานิต ชาก้า นั้น จะเป็นแนวตกแต่งมากกว่าทำมาเป็นรุ่นพิเศษ

มีข่าวว่า กรานิต ชาก้า เริ่มติดใจการคัสตอมสตั๊ดแล้ว เพราะเป็นสิ่งที่คอยกระตุ้นหรือเตือนให้เขาสู้สุดใจขาดดิิ้น มารอดูว่า จากนี้ไปเขาจะคัสตอมอีกคู่

GettyImages-541037344

ที่มา: ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก instagram.com/k_o.brand_kickasso, gettyimages.com, soccerbible.com, footyheadlines.com, soccer.com

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น