ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
OFFICIAL : ปืนเปิดตัว ชากา เซ็นสัญญา 5 ปี
4235
25-5-2016
19:43:57

​อาร์เซนอล เปิดตัวเซ็นสัญญา กรานิท ชากา มิดฟิลด์ทีมชาติสวิสเซอร์แลนด์อย่างเป็นทางการ ด้วยค่าตัว 30 ล้านปอนด์ หลังจากผ่านการตรวจร่างกายช่วงก่อนหน้านี้

 

อาร์เซนอล ตกเป็นข่าวยื่นข้อเสนอต่อทีมสิงห์หนุ่มในการคว้าตัว ชากา ที่ 19 ล้านปอนด์ จากที่มีการตั้งค่าตัวไว้ที่ 30 ล้านปอนด์ กระทั่งมีการยืนยันผ่านเว็บไซต์ของสโมสร กลัดบัค ว่ามีการยื่นข้อเสนอทาบทาม ชากา ไปร่วมทีมจริง ก่อนจะมีความคืบหน้าล่าสุดถึงการเซ็นสัญญาอย่างเป็นทางการตามลำดับ

 

โดย ชากา เดินทางมาถึง ลอนดอน โคลนีย์ สนามซ้อมของ อาร์เซนอล เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา เพื่อทำการตรวจร่างกายก่อนจะบรรลุเงื่อนไขการเซ็นสัญญาอย่างเป็นทางการก่อนจะเดินทางไปเก็บตัวกับทีมชาติสวิสเซอร์แลนด์เพื่อทำศึก ยูโร 2016 ทันที 

 

ชากา เด่นดังในบ้านเกิดด้วยดีกรีแชมป์ สวิส ซูเปอร์ ลีก 2 สมัย และ สวิส คัพ 1 สมัย และเคยได้รับตำแหน่งดาวรุ่งยอดเยี่ยมแห่งปี 2012 ในลีกสวิสเซอร์แลนด์ ก่อนจะย้ายไปร่วมทีม โบรุสเซีย มึนเชนกลัดบัค ในปี 2012 โดยมิดมีจุดเด่นในการครองบอลและการจ่ายบอลที่แม่นยำ มีเท้าขวาที่อันตราย การลงเล่นให้กับ กลัดบัค ก็ทำให้ทีมมีสถิติการผ่านบอลเฉลี่ย 85% ในฤดูกาลที่ผ่านมา และสถิติการเข้าบอลของ ชากา ก็ติดอันดับท็อป 30 ของบุนเดสลีกาในช่วงที่ผ่านมา 

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น