ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
ปืนออกล่า เบนาเตีย เสียบแทน แพร์ ที่ส่อถูกโละซัมเมอร์นี้
2691
1-5-2016
14:23:27

อาร์เซน่อล มีข่าวว่า เตรียมตัวทุ่มเงินผ่าตัดทีมครั้งใหม่อีกครั้ง โดยเฉพาะในแผงหลังที่ยังไม่ลงตัว และหละหลวมมากกเกินไป จนเป็นเหตุให้ ยอดทีมจากเมืองลอนดอนเบนเป้าไปที่ เบห์ดี้ เบนาเตีย ปราการหลังทีมชาติ โมร็อคโก ของ บาเยิร์นมิวนิค ที่มีแววว่าจะย้ายออกจากทีม หากเจ้านายเก่าของเขาไม่อยู่แล้ว


เบนาเตีย ปราการหลังวัย 29 ปี เคยสร้างชื่อจนโด่งดังมาจาก อุดิเนเซ่ และโรม่า ในซีรี่ย์อาอิตาลี่  โดดเด่นจนฟอร์มไปเตะตาของ เป็ป กวาร์ดิโอล่า กุนซือหัวใส ที่กำลังจะไปคุม บาเยิร์น มิวนิคในตอนนั้นอยู่พอดี  จึงได้ขอซื้อตัวเขามาร่วมทีม ด้วยสนนราคากว่า 26 ล้านปอนด์ 


แต่ทว่า ด้วยอาการบาดเจ็บ และฟอรืมที่ไม่แน่นอน จึงทำให้เขา เข้าๆออกๆในทีมชุดใหญ่อยุ่บ่อยครั้ง จนในระยะหลังต้องเสียตำแหน่งไปให้กับ Holger Badstuber และ  Serdar Tasci จนมีข่าวว่าเขาอาจจะย้ายออกไปจากทีม โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ กวาร์ดิโอล่า นั้นจะออกไปคุมทีม เรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ซิตี้ ในฤดูกาลหน้า ก็ยิ่งทำให้อนาคตของเขาถุกสั่นคลอนมากขึ้นนั่นเอง


Starsport รายงานว่า ทางฝั่ง อาร์เซน่อล เองก็ต้องการที่จะโละแผงหลังใหม่ทั้งหมด  ทั้งในรายของ  แพร์ เมเตร์ซัคเกอร์ ที่ตกเป็นแพะที่จะต้องย้ายออกไปเป็นรายต้นๆ เนื่องจากสัญญาเหลือกับทีม อีกแค่ปีครึ่งเท่านั้น และด้วยอายุที่มากขึ้น  แถมยังทำผลงานได้ไม่เป็นที่น่าประทับใจหลังๆนี้  ส่วน กาเบรี่ยล ก็ยังไม่ดีพอที่จะขึ้นมารับหน้าที่ตัวจริงในระยะยยาว จึงมีความเป็นไปได้สูงที่ เวนเกอร์ ต้องขายใครออกไป  ก่อนจะซื้อตัวที่ไว้ใจได้มากกว่าที่มีเข้ามาเสริมทีม


ข่าวรายงานอีกว่า เวนเกอร์ นั้นเคยตามจีบ เบนาเตีย มาตั้งแต่เมื่อครั้งเขายังเล่นให้กับทีม อุดิเนเซ่ ในช่วงปี 2010 ก่อนที่สุดท้าย เวนเกอร์ จะหันไปเลือกคว้าตัว โรล็อง กอสเซียลนี่ มาแทน

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น