ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
หมาหอบแดด !! ปืนออกตัวเฉื่อย ก่อนเร่งเครื่องเบียด นิวคาสเชิ่ล 1-0
1630
3-1-2016
00:06:57

 

ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก
สนาม เอมิเรตส์ สเตเดี้ยม
วันที่ 2 มกราคม 2559
กรรมการ แอนโธนี่ เทย์เลอร์

 

อาร์เซน่อล เจองานไม่ง่ายเหมือนกันนิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ดสร้างโอกาสได้หลายครั้งแต่ปีเตอร์ เช็กก็ช่วยเซฟไว้ ก่อนโลรองต์ กอสเซียลนี้มามอบประตูชัยให้ตามชาร์จลูกโหม่งกลายเป็นปืนใหญ่เฉือนเอาชนะ 1-0 ขึ้นนำเป็นจ่าฝูงเดี่ยวๆแล้วทิ้งเลสเตอร์ ซิตี้อยู่ 2 แต้ม
 

2' มาน่ากลัว!ปืนทักทายเสียวอ๊อกเหล็กชาร์จหลุดเป้าหมาย
ออกสตาร์ทเกมมาอาร์เซน่อลัทกทายได้น่ากลัวแล้วเมื่อแทงให้ทางขวาสุดเบเญรินทะลุเติมมาอโยเซ่จะช่วยเบียดแต่ไม่ทันปล่อยให้เบเญรินหลุดเข้าเขตโทษมาปาดไปตรงกลาง แชมเบอร์เลนพยายามสไลด์มาชาร์จแต่ก็โดนไม่ดีเท่าไหร่บอลหลุดกรอบไปไกลพอตัว

 

10' ปืนได้กดดันต่อเนื่องแต่สร้างโอกาสเพิ่มไม่ได้
หลังจากนั้นมาเกมดูจะเป็นของอาร์เซน่อลมากกว่าพอตัว พวกเขาได้ทำเกมบุกขึ้นมาน่ากลัวหลายทีแล้วแต่แนวรับของนิวคาสเซิ่ลก็ยังช่วยกันตามดักไว้ได้ไม่งั้นน่าหวาดเสียว

 

16' ขอหน่อย!ไวจ์นาลดุมโหม่งติดเซฟโคลแบ็คซ้ำยังไม่ได้
นิวคาสเซิ่ลพอหาโอกาสได้บ้างแล้วอาศัยบอลเปิดแทนจากเอ็มเบ็มบาทางขวาได้ครอสเข้ามาในเขตโทษเลย ไวจ์นาลดุมโหม่งสะบัดก่อนติดเซฟเช็ก มิโตรวิชไปตามเก็บมาแล้วจ่ายกลับมาที่โคลแบ็คยิงมุมแค่แต่ก็ยังไม่พอที่จะเอาชนะเช็ก

 

26' บอลเข้าทางอโยเซ่ขอยิงหน่อยไม่ค่อยได้ลุ้น
เกมกลายเป็นนิวคาสเซิ่ลได้บอลเคาะกันไปมาต่อเนื่องอยู่พักใหญ่ๆก่อนจะมาได้จังหวะนี้ที่อโยเซ่ทางริมเขตโทษซ้ายคืนมาถึงติโอเต้หน้าเขตโทษ จะพริ้วมาไม่พ้นเลยแปะให้กับอโยเซ่ได้ยิงส่งบอลลอยหลุดเสาสองไปไม่ค่อยได้ลุ้น

 

33' ปืนยังหาโอกาสบุกลำบากนิวเก็บบอลได้ซะส่วนใหญ่
เกมยังไม่มีจังหวะกันมากมายจริงๆเพราะบอลส่วนใหญ่อยู่กับนิวคาสเซิ่ลแล้วก็เคาะไปไม่อยากเสี่ยงเสียบอลง่ายๆ ปืนใหญ่ต้องฉวยจังหวะแล้วค่อยโต้กลับเอาแต่ก็ยังทำกันไม่ค่อยเนียนไปตายเอาทีสุดท้าย

 

37' อ๊อกเหล็กไหลให้หล่อเหลายิงติดบล็อก
เล่นไปเล่นมาอาร์เซน่อลได้โอกาสอีกครั้งนึงจากที่แชมเบอร์เลนริมเส้นซ้ายลากตัดเข้ามาตรงกลางแล้วไหลเข้าเขตโทษไป ชิรูด์สอดมาดีแล้วได้ยิงแต่ก็ยังเจอโคลอชชินี่มาสไลด์ดักออกหลังก่อน

 

42' บอลเปิดโดนสกัดแต่มิโตรวิชลังกายิงเลยยังเข้ามือเช็ก
ท้ายครึ่งแรกสาลิกาขอลุ้นอีกทีเมื่อขึ้นเกมทางขวา ยานมัทลากหักเข้าในแล้วเปิดเข้าไปลุ้นในเขตโทษอีกครั้งนึง แนวรับอาร์เซน่อลโหม่งได้แต่ไม่ขาดมิโตรวิชรออยู่เลือกตีลังกายิงเลยแต่ก็ตรงตัวเช็กรับเข้าซองกันไป

 

43' เกือบไป!บอลสกัดเข้าทางไวจ์นาลดุมยิงจ่อๆยังโดนเซฟ
เกือบจะมีประตูให้กับนิวคาสเซิ่ลแล้วจากบอลจ่ยาออกขวาสุดยานมัทเติมมาแล้วได้ตั้งป้อมเปิดเข้ามาในกรอบ แนวรับอาร์เซน่อลสกัดกันพลาดกลายเป็นเจอไวจ์นาลดุมมาตามเก็บแล้วยิงมุมแคบอัดไปแต่เช็กช่วยไว้ได้ปิดมุมเซฟสวย


HALF TIME


47' เกือบมีเฮ!บอลแทงให้ไวจ์นาลดุมหลุดมายิงติดเช็ก
กลับมาครึ่งหลังหวิดจะมีประตูให้นิวคาสเซิ่ลเสียแล้วจากที่โต้กลับกันมาอโยเซ่พาบอลขึ้นมาเองก่อนดึงจังหวะนิดนึงแล้วแทงให้ไวจ์นาลดุมทะลุเข้าเขตโทษมาดวลกับเช็กแต่ก็ยิงไม่ผ่านติดเซฟเต็มๆ

 

49' สาลิกามาอีกมิโตรวิชยิงไม่ถนัดออกหลังเอง
กลับมาเป็นนิวคาสเซิ่ลโต้มาน่ากลัวอีกแล้วด้วยบอลที่ซิสโซโก้ทางขวาพาบอลมาถึงหน้าเขตโทษเอง มองออกซ้ายแล้วเปิดเข้าไปที่อโยเซ่พยายามปาดเข้ามาเสาแรกให้มิโตรวิชแต่บอลมายากเลยต้องตีเข่าส่งบอลหุดออกหลัง

 

50' แลกกันคนละที!เทพปรือปาดให้แรมซี่ย์ชาร์จก็เบาไป
แลกกันคนละทีสองทีเลยคราวนี้เจ้าบ้านมาอีกรอบด้วยจังหวะให้ไปที่โอซิลมาทางริมเขตโทษฝั่งซ้าย ก่อนจะปาดเรียดเข้าไปด้านในจบด้วยแรมซี่ย์ทิ้งตัวจิ้มโดนน้ำหนักยังไม่แรงพอเอลเลียตเลยเซฟไว้ไม่มีปัญหา

 

65' สาลิกามาอีกหนเอ็มเบ็มบาโหม่งหลุดกรอบ
ช่วงที่ผ่านมานิวคาสเซิ่ลกดดันได้ต่อเนื่องเลยจนสร้างโอกาสจบได้อีกรอบเป็นบอลทางขวาอีกแล้ว ซิสโซโก้ครองบอลอยู่ก่อนจะตักเข้าไปจบด้วยเอ็มเบ็มบาที่เติมมาได้โหม่งส่งบอลหลุดกรอบ

 

72' ปืนมาแล้ว!บอลโหม่งมากอสฯสอดจิ้มจ่อๆเข้าเสาสอง
สุดท้ายกลายเป็นเจ้าบ้านได้ประตูออกนำไปจนได้เมื่อเตะมุมเปิดเข้ามาแล้วบอลมันลอยไม่ไปไหน ชิรูด์ยังมาตามโหม่งได้ลอยมาทางเสาสองแล้วกอสเซียลนี่วิ่งสอดมาจิ้มจ่อๆตัดหน้าเอลเลียตเข้าอีกเสาไป อาร์เซน่อลออกนำแล้ว 1-0

 

81' แค่เกือบ!อโยเซ่เปิดเข้าหัวมิโตรวิชโหม่งไปตกบนตาข่าย
นิวคาสเซิ่ลตอบโต้ขึ้นมาซักทีแล้วก็ลุ้นจะตีเสมอด้วยเหมือนกันจากที่ทางซ้ายอโยเซ่ได้เปิดเข้ามาในเขตโทษแล้วมิโตรวิชที่โดนประกบอยู่ยังโหม่งได้แต่บอลก็ไปตกบนตาข่ายแทน

 

85' ไวจ์นาลดุมโหม่งไปก็ข้ามคานอีก
นิวคาสเซิ่ลยังคงหาโอกาสลุ้นต่อไปแต่ประตูก็ไม่เกิดซักทีคราวนี้เตะมุมเล่นกันสั้นๆมาให้ยานมัทตักบอลเข้ามา จบด้วยหัวของไวจ์นาลดุมโหม่งไปก็ยังข้ามคานเหมือนเดิม

 

88' ขาดความเด็ดขาด ! แรมซี่ย์ หลบมาสองแต่ยิงหลุดเสานิดเดียว
น่าเป็นประตูฝังให้กับอาร์เซน่อลเหลือเกินเมื่อโต้กลับมาแรมซี่ย์รับบอลจากโอซิลเข้าเขตโทษมาแตะหนีโคลอชชินี่ก่อน ตามด้วยหักหนีดัมเมตต์ที่พุ่งมาสไลด์อีกรอบแต่ยิงเล็งเสาไกลแล้วบอลไม่โค้งบอลหลุดไปนิดเดียว

 

90' จบเกมอาร์เซน่อลเฉือนนิวคาสเซิ่ลไป 1-0 เพียงพอให้พวกเขากลายเป็นจ่าฝูงเดี่ยวๆแล้วนำหน้าเลสเตอร์อันดับสองอยู่ 2 แต้ม 

ฝั่งนิวคาสเซิ่ลยังคงจมอยู่ในโซนตกชั้นมี 17 แต้มตามหลังสวอนซีที่อยู่ในโซนปลอดภัยอยู่ 2 คะแนน

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น
nosfez
3-1-2016 / 02:22:37 น.

แย่มากๆ โดยเฉพาะครึ่งหลัง โชคดีที่จังหวะปั้มบอลมาตกลงที่คอส ไม่งั้น ลำบากเลย แมนซิก็ยังมาชนะด้วย