ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
เลิกแพ้ทาง !! ปืนฮึดครึ่งหลัง ยิงไม่ยั้ง สอยหงส์ขาว 3-0
1996
1-11-2015
00:10:33

 

หลังอาร์เซน่อลพลิกพ่ายมากลางสัปดาห์มาเกมนี้ช่วยเรียกความมั่นใจกลับมาได้อีกครั้งโดยมีประตูแบบไม่ซ้ำหน้าและโจเอล แคมป์เบลล์ที่ได้ออกสตาร์ทในเกมนี้เป็นคนยิงปิดท้ายให้ "ปืนใหญ่"เอาชนะสวอนซี ซิตี้ไป 3-0 พูนสวัสดิ์และยังยิงทะลุ 2,000 ประตูในยุคที่อาร์แซน เวนเกอร์คุมทีมด้วย


สวอนซีถือว่ามากันปึ้กตัวหลักไม่ขาดใครเลยก็ว่าได้ แนวรุกอายิว, ซิกเกิร์ดสันและมอนเตโร่มาครบ ส่วนกองหน้าให้โกมิสปักหลัก

 

ด้านอาร์เซน่อลต้องอันกาซอร์ล่ามาช่วยตรงกลางกับโกเกอแล็งแล้วให้โอกาสแคมป์เบลล์ออกสตาร์ทยืนริมเส้นโดยมีชิรูด์เป็นหน้าเป้า ส่วนสำรองขนกองหลังมาถึง 4 คนและแนวรุกมีแค่อิโวบี้เด็กดาวรุ่งคนเดียวเอง

 


8' มอนเรอัลได้ยิงทักทายแต่หลุดเสาไกล
อาร์เซน่อลได้ทักทายก่อนหนแรกจากบอลที่แคมป์เบลล์โยนเข้ามาแล้วกระเด้งกระดอนไปมาสุดท้ายเข้าทางมอนเรอัลฝั่งซ้ายในเขตโทษยิงสวนทันทีแต่บอลก็พุ่งเรียดไปออกเสาสอง


16' แคมป์เบลล์ขอยิงไกลหน่อยโค้งหลุดเสา
โอกาสของอาร์เซน่อลมาอีกหนจากบอลจ่ายมาหน้าเขตโทษที่โอซิลแล้วชิ่งต่อออกมาทางขวาให้แคมป์เบลล์ ตัดสินใจจะยิงทันทีไม่ต้องจับเกือบทำได้ดีบอลพุ่งโค้งหลุดออกทางเสาไกล


21' ปืนเสียวเลย!โกมิสล็อกหลบเช็กแต่เบเญรินสกลัดทัน
จังหวะนี้โอกาสงามฝังเพรชสิบกะรัตของสวอนซีเลยจากที่เชลวี่ย์วิ่งบี้แย่งบอลมาได้แล้วแทงให้โกมิสขยับหลุดไลน์กองหลังอาร์เซน่อลทะลุเดี่ยวขึ้นไปเข้าเขโทษ ชะลอเล็งเหลี่ยมแล้วล็อกหนีเช็กแต่สุดท้ายเบเญรินขี่ม้าขาวช่วยอาร์เซน่อลตามสไลด์ทิ้งได้ทันหวุดหวิด


27' มอนเตโร่เปิดเข้าหัวโกมิสโหม่งโดนเช็กเซฟ
สวอนซีเหมือนเครื่องเริ่มติดบุกมาน่ากลัวอีกแล้วจากมอนเตโร่ทางซ้ายแตะเอาตัวรอดหลุดมาได้ดี ลากจี้หาเขตโทษก่อนเปิดไปเสาสองจบด้วยหัวของโกมิสโหม่งแต่เช็กก็รับติดหนึบ


29'หล่อเหลายิงไม่จับแต่บอลโค้งหลุดกรอบอีก
"ปืนใหญ่"ก็มีจังหวะลุ้นเอาประตูนำเหมือนกันเป็นอเล็กซิสรับบอลพลิกมาหน้าเขตโทษแล้วแทงให้ชิรูด์ขยับมาสวยพยายามจะยิงจังหวะแรกกะให้เสียบเสาไกลแต่บอลก็โค้งหลุดออกหลังไปอีก


32'หงส์ขาวมาเรื่อยมอนเตโร่เปิดให้เชลวี่ย์โหม่งข้ามคาน
สวอนซีมาได้เสียวอีกแล้วจากฟรีคิกเยื้่องมาทางซ้ายซิกเกิร์ดสันยิงไปติดกำแพงแต่ซอง ยงตามเก็บแล้วแทงให้มอนเตโร่หลุดมาก่อนจะเปิดกลับเข้าไปตรงกลางเขตโทษจบที่เชลวี่ย์โหม่งข้ามคาน


37'แคมป์เบลล์พลิกยิงก็เข้าซองฟาเบียนสกี้
อาร์เซน่อลยังพอมีโอกาสอยู่เรื่อยๆแต่ก็กดดันสวอนซีไม่ได้มากไปกว่านี้เท่าไหร่ อย่างหนี้อเล็กซิสจ่ายยัดมาให้แคมป์เบลล์หน้าเขตโทษจับแล้วพลิกยิงเลยแต่ก็เข้าซองฟาเบียนสกี้อีก

 

49'เขามาแล้ว!หล่อเหลาโหม่งเข้าเสาไกลพาปืนนำ
กลับมาครึ่งหลังไม่นานอาร์เซน่อลได้ประตูออกนำเรียบร้อยแล้วจากลูกเตะมุมที่ได้จากทางฝั่งซ้ายโอซิลเปิดเข้ามาตรงหน้ากรอบหกแล้วชิรูด์สะบัดตัวประกบหลุดมาสวยก่อนจะโหม่งเข้าเสาไกลพาทีมออกนำ 1-0


50' ซิกเกิร์ดสันล็อกเป้ายิงไกลโดนเช็กปัดทิ้ง
สวอนซีต้องเร่งเครื่องกลับมาแล้วก็ได้ลุ้นน่ากลัวเหมือนกันจากบอลฝากให้ซิกเกิร์ดสันหน้าเขตโทษมีเวลาให้ล็อกเป้าก่อนตั้งป้อมซัดไกลเข้ามาเลยแต่เช็กยังช่วยปัดเอาไว้ได้


55' อายิวหลุดมาโยกหนีเช็กยิงโดนเบเญรินสไลด์ดักแถมล้ำ
โอกาสของ"หงส์ขาว"มากันอีกรอบจากบอลชิ่งกันหน้าเขตโทษแล้วซิกเกิร์ดสันจ่ายทะลุให้อายิวหลุดมาโยกหลบเช็กแล้วยิงก่อนโดนเบเญรินสไลด์บล็อกทันแต่ถึงเข้าก็ไม่ได้มาโดนจับล้ำหน้าอีก


68' ปืนได้เพิ่ม!เปาไม่เป่ากอสเซียลนี่เลยจัดตุงสอง
แล้วอยู่ๆ"ปืนใหญ่"มาได้ประตูแบบงงๆเลยจากบอลเปิดเข้ามาใหม่ในเขตโทษแล้วกอสเซียลนี่ขยับไปจะเล่นแต่ด้านหลังฟาเบียนสกี้ออกมาคว้าบอลไม่อยู่หลุดมือ กอสเซียลนี่เลยพยายามพักอกแล้วยิงเข้าไปทีนี้กรรมการไม่ว่าแต่นักเตะสวอนซีหยุดเล่นนึกว่าจะเป็นฟาวล์เลยถึงกับงง สุดท้ายอาร์เซน่อลทิ้งห่าง 2-0


73' ไหลเลย!เทพปรือปาดหลุดถึงแคมป์เบลล์ยิงหาย
เท่านั้นไม่พออาร์เซน่อลได้ประตูเพิ่มอีกจากโอซิลทำชิ่งกับอเล็กซิสเข้ามาทางซ้ายในเขตโทษ เล็งแล้วเปิดเรียดเข้าไปด้านในแต่ผ่านไปหมดหลุดถึงเสาไกลมีแคมป์เบลล์รออยู่จับเอานิ่งๆแล้วยิงฝ่าเข้าไปตุงตาข่ายกลายเป็น 3-0 แล้ว


78' วิลเลียมส์มาเองยิงตีไข่แตกก็โดนปัดอีก
ขยับเข้าสู่ช่วงท้ายเกมสวอนซีพยายามต่อไปเพื่อหาประตูตีไข่แตกแต่ก็ยังไม่มาซักที คราวนี้วิลเลียมส์กองหลังเติมขึ้นมาเองเลยพาบอลถึงหน้าเขตโทษแล้วยิงไปเสาแรกแต่ก็โดนเช็กเซฟอีกแล้ว


85' ท้ายเกมแล้วปืนไม่เร่งเล็งโต้เป็นหลัก
เข้าสู่ช่วงท้ายเกมแล้วไม่ได้มีอะไรมากนักเมื่ออาร์เซน่อลนำสบายแบบนี้ปล่อยให้สวอนซีบุกไปซึ่งก็ทำอะไรไม่ได้อีกก่อนจะใช้บอลโต้กลับไปปั่นปว่นแนวรับสวอนซีแทน


จบเกมอาร์เซน่อลบุกมาเอาชนะสวอนซีไปแบบไม่ยากเย็น 3-0 พวกเขายังคงมีคะแนนเท่ากับแมนฯ ซิตี้ต่อไปที่ 25 คะแนนโดยประตูได้เสียยังเป็นรองอยู่ 4 ลูก


สวอนซี ซิตี้


1. ลูคัสซ์ ฟาเบียนสกี้ 

3. นีล เทย์เลอร์ 6. แอชลี่ย์ วิลเลียมส์  26. ไคล์ นอจ์ตัน

33. เฟเดริโก้ เฟร์นานเดซ 4. คี ซอง ยง  85'  8. จอนโจ้ เชลวี่ย์ 10. อันเดร อายิว 20. เจฟเฟอร์สัน มอนเตโร่  79' 23. กิลฟี่ ซิกเกิร์ดสัน

18. บาเฟติมบี้ โกมิส  85'

 


อาร์เซน่อล


33. ปีเตอร์ เช็ก

4. แพร์ แมร์เตซัคเกอร์ 6. โลรองต์ กอสเซียลนี่  18. นาโช่ มอนเรอัล 24. เอคตอร์ เบเญริน

34. ฟรองซิส โกเกอแล็ง 19. ซานติ กาซอร์ล่า 11. เมซุท โอซิล  90+3'  28. โจเอล แคมป์เบลล์  84'  17. อเล็กซิส ซานเชซ

12. โอลิวิเยร์ ชิรูด์  84'

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น